Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc bắt buộc phải cách ly tập trung

Sáng 25/2, tại TP HCM, Bộ Y tế, Bộ Thông tin - Truyền thông và UBND TP HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, TS Nguyễn Đức Khoa, Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, đã thông tin về trường hợp đoàn khách đến Đà Nẵng từ Hàn Quốc nhưng dùng dằng không chịu cách ly.

Ông Nguyễn Đức Khoa cho biết Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu, khu Bắc Gyeongsang để tổ chức cách ly y tế kịp thời.

"Tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và Bắc Gyeongsang bắt buộc phải cách ly tập trung theo văn bản của Bộ Y tế, không có chuyện thương lượng ở khách sạn" - ông Khoa nhấn mạnh.

Người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc bắt buộc phải cách ly tập trung
Đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ Y tế cung cấp thông tin cho báo chí về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM sáng 25-2.

Cụ thể, những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ khi nhập cảnh, phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, TP.

Đối với những người trở về từ khu vực khác ngoài Daegu và khu Bắc Gyeongsang thì khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và phải đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Bộ Y tế cũng yêu cầu rà soát, thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt là các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 9-2 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn.

Trước đó, ngày 24/2, Đà Nẵng đưa 60 người Việt Nam và 20 người Hàn Quốc vào diện cách ly tập trung tại các cơ sở riêng, sau khi họ đáp một chuyến bay từ TP Daegu, nơi đang bùng phát dịch Covid-19, về Đà Nẵng.

Hiện nay, khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại Daegu là 8.285 người, khu Bắc Gyeongsang là 18.502 người.

Đến nay, Hàn Quốc có 893 người nhiễm Covid-19, trong đó 8 người đã tử vong. Nhiều trường hợp mắc không xác định được nguồn lây nhiễm, do đó khó khăn trong việc xử lý triệt để ổ dịch. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên cao nhất, đồng thời đưa TP Daegu và khu Bắc Gyeongsang là hai khu vực cần có sự quan tâm đặc biệt về dịch Covid-19.

Theo Phan Anh (nld.com.vn)

https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-den-tu-vung-dich-o-han-quoc-bat-buoc-phai-cach-ly-tap-trung-20200225104550355.htm
Loading...