Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Người dân xã Sơn Lôi vẫn tích cực ra đồng trồng cấy trong thời gian cách ly

Cùng với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, người dân xã Sơn Lôi cũng tích cực ra đồng trồng cấy, bảo đảm nguồn thực phẩm cho gia đình.

Tính đến hôm nay, người dân tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trải qua 5 ngày thực hiện cách ly để phòng dịch Covid-19. Và bằng nỗ lực của các cấp chính quyền cũng như của chính bà con, nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết trên địa bàn xã hiện khá dồi dào, giá cả hợp lý.

Theo ông Nguyễn Như Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lôi, địa bàn xã có hơn 10 đại lý đảm nhận việc cung cấp, phân phối hàng hóa theo nhu cầu của người dân. Hiện tại, cung vẫn đủ đáp ứng cho cầu. Điều đó góp phần giúp ổn định tâm lý người dân trong xã, để họ tuân thủ tốt các quy định về phòng chống dịch.

Người dân xã Sơn Lôi vẫn tích cực ra đồng trồng cấy trong thời gian cách ly
Người dân Sơn Lôi vẫn được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly. Ảnh: CTTVP.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm cho hơn 10.000 nhân khẩu trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên đã chỉ định 1 doanh nghiệp và 6 tiểu thương tham gia cung ứng các nhu yếu phẩm cần thiết.

Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cũng như nguồn gốc xuất sứ, UBND xã đã phối hợp với Đội quản lý thị trường giám sát chặt chẽ, đồng thời thường xuyên kiểm tra và yêu cầu các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể công khai niêm yết giá bán các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Cùng với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, người dân trong xã Sơn Lôi cũng tích cực ra đồng trồng cấy, chăm sóc rau màu, bảo đảm lương thực, thực phẩm cho gia đình, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-xa-son-loi-van-tich-cuc-ra-dong-trong-cay-trong-thoi-gian-cach-ly-tintuc667169
Loading...