Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Người dân TP.HCM bị phạt vì không đeo khẩu trang khi ngồi trước cửa nhà

Tối 8/4, một số người dân ở TP.HCM ăn uống ở công viên, ngồi trước cửa nhà hay công ty không đeo khẩu trang... đều bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt.

Tối ngày 8-4, đoàn kiểm tra liên ngành UBND phường 12, cùng công an phường và Công an quận 10 đã tổ chức kiểm tra nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn phường và xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường.

Người dân TP.HCM bị phạt vì không đeo khẩu trang khi ngồi trước cửa nhà
Một trường hợp được yêu cầu đeo khẩu trang sau khi bị lập biên bản xử phạt vì không đeo khẩu trang. (Ảnh: Pháp Luật TPHCM)

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND phường 12, cho biết ngoài 9 trường hợp được lực lượng liên ngành xử phạt 200 ngàn đồng vào tối ngày 8-4 thì có 22 trường hợp khác cũng được xử phạt vào những ngày trước đó.

“Từ ngày 1-4, chúng tôi đã tuyên truyền bằng cách dán băng rôn, phát loa và đi thực tế nhắc nhở, sau khi vẫn còn tái phạm thì chúng tôi mới tiến hành lập biên bản xử phạt nhằm mang tính răn đe. Chúng tôi chỉ muốn mọi người dân cùng thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong mua dịch COVID-19”, ông Phong nói thêm.

Theo ghi nhận, trong quá trình lực lượng chức năng xử lý đã có một số trường hợp phản ứng với và lấy lý do vừa rời khỏi các tòa nhà hay nơi ở nên chưa kịp đeo khẩu trang. Ngoài ra, các trường hợp ngồi tại công viên ăn uống cũng phản ứng việc bị xử phạt.

"Đối với những trường hợp ngồi trước công ty, trước nhà hay ăn uống ở công viên thì đều sai quy định. Người dân khi ra đường là phải đeo khẩu trang, không thể nói ngộp thở để vi phạm.

Riêng chuyện ăn uống ở công viên lại càng không được vì đây cũng là nơi công cộng", ông Phong nói và cho rằng nhiều người biện ra các lý do, thậm chí tranh cãi và không hợp tác để làm khó tổ công tác.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-tphcm-bi-phat-vi-khong-deo-khau-trang-khi-ngoi-truoc-cua-nha-tintuc675155
Loading...