Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Người đàn ông qua đời vì Covid-19 để lại gói tiền ở Bệnh viện Bạch Mai

Trong số những đồ đạc của bệnh nhân qua đời vì Covid-19 để lại, có gói tiền 60 triệu đồng, bệnh viện đã liên hệ đã gửi lại cho người nhà.

Hôm qua (28/9), nhân viên y tế của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP Hồ Chí Minh kiểm tra đồ đạc của bệnh nhân không may qua đời vì Covid-19; nhận thấy túi đồ của bệnh nhân có 60 triệu đồng, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đã lập tức tìm cách liên lạc với người thân trong gia đình để trao trả lại số tiền và kỷ vật của người đã mất.

 ThS.BS Hoàng Thị Phú Bằng, Phó trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, đây là trường hợp rất đáng thương. Các bác sĩ mất vài ngày vẫn chưa thể báo tin cho gia đình người bệnh.

"Khi chúng tôi gọi điện vào số điện thoại liên lạc để báo bệnh nhân đã không may không qua khỏi và có tài sản đi theo người thì đầu dây bên kia lại là một người bạn, không phải là người nhà. Bản thân người bạn cũng không biết số điện thoại của gia đình bệnh nhân", bác sĩ Bằng kể.

Người đàn ông qua đời vì Covid-19 để lại gói tiền ở Bệnh viện Bạch Mai
Người thân đến nhận lại những kỷ vật của bệnh nhân qua đời vì Covid-19. Ảnh: BV

Ngay sau đó, Phòng Công tác xã hội đã báo cáo Ban Lãnh đạo Trung tâm và liên hệ về địa chỉ của bệnh viện tuyến dưới khi chuyển bệnh nhân sang. Qua xác minh tìm hiểu, bác sĩ Bằng nhận được thông tin bệnh nhân còn mẹ già đang bị đau ốm. Trước lúc nhiễm Covid-19, anh chỉ sống cùng với mẹ.

"Nắm được gia cảnh đó, chúng tôi có kế hoạch sẽ cùng UBND phường đến tận nơi trao lại số tiền này cho người mẹ. Tuy nhiên, sau đó phường báo lại rằng gia đình có cô em gái nên chúng tôi đã liên hệ được và bàn giao lại tài sản cho người em gái", bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng nói.

Chia sẻ về ý nghĩa nhân văn của hoạt động này, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid-19 cho biết: “Chúng tôi đã trải qua rất nhiều mùa dịch ở các địa phương, nên ngay từ đầu chúng tôi đã chủ động ghi lại những yếu tố liên quan đến địa chỉ, số điện thoại liên lạc với gia đình. 

Hàng ngày, Trung tâm đều gọi điện báo thông tin tình hình bệnh tình của bệnh nhân cho người thân, để người nhà nắm được. Nếu bệnh nhân không may không qua khỏi, Trung tâm sẽ giữ lại tất cả các tài sản của bệnh nhân đã mất, khi có thời gian phù hợp sẽ bàn giao lại cho gia đình. Để đảm bảo tất cả các tài sản được lưu giữ một cách chính xác nhất, trung thực nhất đều có sự giám sát của nhiều phòng ban tại Trung tâm”.

Cùng ngày, chị T.H.T trú tại phường 6, Quận 8, TP Hồ Chí Minh (là em gái của bệnh nhân) đã đến nhận lại số tiền và kỷ vật của người anh trai.

Đến nhận lại kỷ vật và số tiền 60 triệu đồng mà anh trai không may qua khỏi vì Covid-19 để lại, chị T.H.T xúc động, cảm ơn các y bác sĩ đã tận tâm chăm sóc cho anh trai mình trong những giây phút cuối đời và bảo quản kỷ vật cùng số tiền lớn để trao lại cho gia đình.

Thông tin từ Bệnh viện Dã Chiến số 16 Bệnh viện Bạch Mai TP HCM.

Theo B.Bình (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-dan-ong-qua-doi-vi-covid-19-de-lai-goi-tien-o-benh-vien-bach-mai-161213009115225786.htm