Xã hội

Người đàn ông lao xuống bế cậu bé dưới dòng nước lũ: 'Hành động của tôi chỉ là phản xạ tự nhiên, bế cháu bé lên mà trái tim tôi thấy nhói'

Thấy cháu bé chới với cố hết sức bơi giữa dòng nước lũ đến gần thuyền để nhận đồ cứu trợ, một người đàn ông đã nhanh chóng nhảy xuống bế cậu bé lên khiến nhiều người cảm động. Theo chia sẻ của anh Hào, sau khi đưa cháu bé lên thuyền, anh đã đưa cháu về đến tận nhà ở thôn 4, xã Lộc Thủy.

Những ngày qua, hình ảnh nhiều người dân miền Trung ngụp lặn trong dòng nước lũ đã khiến bao người vô cùng xót xa. Đặc biệt, đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé trai nhỏ tuổi chới với giữa dòng nước lũ đến gần thuyền cứu trợ để nhận sữa và thực phẩm được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa. Hình ảnh được ghi lại tại Lộc Thuỷ (Quảng Bình).

Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ và hành động đẹp của người đàn ông gây xúc động

Theo dõi hình ảnh có thể thấy, khu vực cậu bé sinh sống, nước lũ dâng cao đến hơn nửa ngôi nhà. Cậu bé toàn thân chìm trong nước, chỉ có đầu nổi lên và lóp ngóp bơi lại phía thuyền. Trên người cậu bé không có áo phao, cũng không có vật gì bám vào. Trước tình cảnh đó, một người đàn ông trên thuyền đã không chần chừ nhảy xuống bế thốc cậu bé lên khỏi mặt nước.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video đã khiến nhiều người xúc động. Không ít cư dân mạng để lại bình luận tán dương hành động nhảy xuống nước bế cậu bé lên của người đàn ông đi cứu trợ.

Người đàn ông lao xuống bế cậu bé dưới dòng nước lũ: 'Hành động của tôi chỉ là phản xạ tự nhiên, bế cháu bé lên mà trái tim tôi thấy nhói'

Chia sẻ thêm trên báo Thanh niên, anh Nguyễn Việt Hào (38 tuổi, ở Thái Nguyên) - người đàn ông nhảy xuống nước để bồng bé lên cho biết, hai ngày trước khi đang cứu trợ tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), nhóm anh phát hiện có một bé trai vật lộn với dòng nước lũ để bơi về phía mình. "Hành động của tôi chỉ là phản xạ tự nhiên. Bế cháu bé lên mà trái tim tôi thấy nhói. Là một người cha, mình nghĩ đến con mà xót xa cho cháu bé. Đặt vào hoàn cảnh của ba mẹ cháu khi thấy cảnh tượng đó, có người làm cha làm mẹ nào mà chịu nổi", anh Hào xúc động.

Theo lời anh Hào, sau khi đưa cháu bé lên thuyền, anh đã đưa cháu về nhà ở thôn 4, xã Lộc Thủy. Tuy nhiên, nhà không có ai vì bố mẹ cháu đều đã đi nhận hàng cứu trợ từ sớm. "Sau khi dặn dò cháu không được xuống nước nữa và gửi cháu cho hàng xóm, tôi và anh em mới yên tâm tiếp tục đi cứu trợ", anh Hào kể.

Người đàn ông lao xuống bế cậu bé dưới dòng nước lũ: 'Hành động của tôi chỉ là phản xạ tự nhiên, bế cháu bé lên mà trái tim tôi thấy nhói' - 1

Được biết, anh Nguyễn Việt Hào là Chủ nhiệm câu lạc bộ xe địa hình Thái Nguyên. Suốt 6 ngày qua, anh và những người bạn đã tham gia cứu trợ cho người dân ở H. Bố Trạch, H. Lệ Thủy (Quảng Bình) và H. Hướng Hóa (Quảng Trị) những nhu yếu phẩm như: áo phao, gạo, sữa, mì gói, nước sạch... với tổng số hàng hóa đã tiếp tế gần 20 tấn.

"Nhìn cảnh người dân miền Trung phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, tôi và anh em không kiềm lòng được mà quyết định xông pha vào đây để giúp đỡ bà con. Có thể sức chúng tôi có hạn, nhưng chúng tôi giúp đỡ bằng tất cả những gì mình có", anh Hào bộc bạch và cho biết khi tới với bà con vùng lũ, nhóm các anh chỉ biết từ sáng sớm đến chiều tối lao vào công việc.

Trước sự việc nói trên, trao đổi với báo Thanh niên, ông Lê Văn Quyết, Chủ tịch xã An Thủy (huyện Lệ Thủy), cho biết cậu bé bơi ra nhận hàng cứu trợ không phải người tại địa phương. Còn ông Dương Công Nhân, Chủ tịch xã Lộc Thủy, cho biết sau khi xem xong những hình ảnh trong clip, ông vẫn chưa xác định được sự việc xảy ra ở đâu. 

Ông Lê Vĩnh Thế, Bí thư H. Lệ Thủy, thì cho hay sau khi xem đoạn clip huyện đã làm việc với UBND xã Lộc Thủy để xác định hoàn cảnh gia đình cậu bé nhưng thông tin ban đầu xã xác định không phải người địa phương. "Có thể khi nước lũ lên, khó xác định được xã nào vì ranh giới giữa Lộc Thủy và An Thủy chỉ cách nhau con sông Kiến Giang nên chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu xem sự việc", ông Thế nói.

Theo Nam An (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Mưa to, nước sông lên lại, Thủy điện Quảng Nam xả nước đón lũ
>> Ngủ trên ca nô, ăn lương khô giải cứu người trong lũ dữ
>> Đoàn cứu trợ ở Quảng Bình bị lật thuyền, 6 người rơi xuống dòng lũ dữ


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-lao-xuong-be-cau-be-duoi-dong-nuoc-lu-hanh-dong-cua-toi-chi-la-phan-xa-tu-nhien-be-chau-be-len-ma-trai-tim-toi-thay-nhoi-162202610124016962.htm