Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Người đàn ông được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đi xin việc ở Bạc Liêu

Từ Sóc Trăng đến công ty điện gió ở Bạc Liêu để xin việc, ông T. được đưa đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2, sáng sớm nay, ngày 28/2, Bạc Liêu tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin trên Báo Lao Động, tại buổi họp khẩn, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết: Vào ngày 27/2, ông T. (SN 1972, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) cùng với 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió Bạc Liêu (ở Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát) để xin việc.

Khoảng 14h30 ngày 27/2, một nhân viên Điện gió liên hệ dẫn 8 người, trong đó có ông T. tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Người đàn ông được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đi xin việc ở Bạc Liêu

Đến 0h40 ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo cáo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR) là ông T.

Ngay sau đó, người đàn ông được cho cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Hiện, ngành y tế tỉnh này đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai.

Theo thông tin trên Báo Bạc Liêu, trước khi xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, ông T. đã vào quán ăn Bảo Anh ở Đường Bạch Đằng, Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu để uống cà phê và được anh Hữu, nhân viên Công ty Điện gió thuê nhà trọ kế quán ăn Bảo Anh để nghỉ.
Khoảng 11h00, anh T. cùng với 06 người đi ăn ở Quán cơm Út Sương khoảng 30 phút gần chỗ anh T. ở trọ. Anh khai là vào quán chỉ có 07 người có tiếp xúc với những người trong quán (06 người). Sau đó 07 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.

Khoảng 14h30, anh Hữu liên hệ dẫn 08 người, tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Tại đây, ông T. có tiếp xúc với 02 người là nhân viên bệnh viện và nhân viên giữ xe bệnh viện, khoảng 1 tiếng sau 08 người tự về thẳng nhà trọ, không ghé địa điểm nào.

Khoảng 17h00, 7 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương. Lúc này, trong quán không có khách, ăn xong tất cả về nhà trọ không đi đâu cho đến sáng sớm 28/2 nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo Minh Huyền (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 ở Gia Lai tái dương tính, gấp rút đưa chồng và con đi cách ly


https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-dan-ong-duoc-phat-hien-duong-tinh-voi-sars-cov-2-khi-di-xin-viec-16121280210060576.htm