Xã hội

Người đàn ông 'đói lả' sau khi đi hàng trăm km về quê, rưng rưng khi nhận quà từ cán bộ chốt kiểm soát

Anh M. có biểu hiện bủn rủn, mệt mỏi, đứng không vững khi về đến chốt kiểm dịch ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Báo Tuyên Quang đưa tin, trưa ngày 16/9, công dân L.Q.M., sinh năm 1985, trú tại thôn Phúc Long 4 (xã Thành Long, huyện Hàm Yên) đến khai báo tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Sơn Nam (huyện Sơn Dương).

Anh M. có biểu hiện bủn rủn, mệt mỏi, đứng không vững sau hành trình dài nên các cán bộ chiến sĩ tại chốt đã nấu mì cho anh ăn, sắp xếp chỗ cho anh nghỉ ngơi.

Người đàn ông 'đói lả' sau khi đi hàng trăm km về quê, rưng rưng khi nhận quà từ cán bộ chốt kiểm soát
Anh M. được cán bộ chốt tặng quà. Ảnh: Báo Tuyên Quang

Các cán bộ tại chốt cũng hỏi chuyện xem anh này đi đâu về, sao lại mệt mỏi như vậy thì anh tâm sự mình là công nhân tại khu công nghiệp Sài Đồng (quận Long Biên, TP Hà Nội). 

Do dịch bệnh, anh M. đã mất việc mấy tháng nay, hết tiền ăn, tiền sinh hoạt và thuê trọ, anh phải dùng số tiền ít ỏi cuối cùng để xét nghiệm PCR âm tính Covid-19 và đi xe máy về quê trong tình trạng không có đồ ăn thức uống. 

Khi về tới quê hương Tuyên Quang, người đàn ông chỉ còn đúng 80 nghìn đồng trong người dành đổ xăng vì bình xăng xe máy đã cạn kiệt.

Theo TTXVN, nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của anh M., cán bộ, chiến sỹ chốt kiểm dịch Sơn Nam đã tặng anh một thùng mỳ tôm làm thực phẩm đi đường và 500.000 đồng dằn túi đề phòng.

Đồng thời, cán bộ tại đây cũng nhờ đồng nghiệp tại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hàm Yên chú ý hỗ trợ phương tiện đón anh M. về khu cách ly tập trung của huyện theo quy định.

Hành động kịp thời, ấm áp xuất phát từ tình cảm chân thành, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ kịp thời tới hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của các cán bộ, chiến sỹ tại chốt kiểm dịch Sơn Nam khiến anh M. rưng rưng xúc động.

Theo T.Hà (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-dan-ong-doi-la-sau-khi-di-hang-tram-km-ve-que-rung-rung-khi-nhan-qua-tu-can-bo-chot-kiem-soat-8202116918218818.htm