Xã hội

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt phố cổ vắng hoe tại địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Cà phê đường tàu: Có nên xoá bỏ hoàn toàn? Bộ GTVT đề nghị giải tán điểm kinh doanh cà phê đường tàu Cà phê đường tàu: An toàn đường sắt có bị “lãng quên”?

Sáng 10-10, lực lượng chức năng của 3 phường Cửa Đông, Hàng Bông (Hoàn Kiếm), Cửa Nam (Ba Đình) cùng 113, TTGT hai quận Hoàn Kiếm, Ba Đình đồng loạt ra quân lập lại trật tự an toàn khu vực cà phê phố đường tàu.

8h sáng, có mặt tại nút đường ngang qua đường sắt nút giao thông Trần Phú thuộc địa bàn phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), lực lượng chức năng đã mang rào chắn barie cảnh giới đường ngang qua đường sắt. 

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe - 1

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe - 2

Trong khi lực lượng chức năng tập trung tuyên truyền người dân nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân và du khách thì tại các chốt ngã tư Trần Phú - Điện Biên hàng rào an toàn đã được thiết lập. Lực lượng chức năng có mặt cắm chốt giải thích cho du khách nước ngoài hiểu rõ đây là khu vực không an toàn, không phải điểm du lịch như đồn thổi.

Theo ghi nhận vào thời điểm trên, trong phố cà phê đường sắt phố cổ nhiều quá đóng cửa và cũng chẳng có thực khách vào khu vực này như trước đây.

Thượng tá Bùi Văn Đang, phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), từ tháng 6 năm 2019 qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm đã nắm được tình hình đường sắt trên địa bàn quận sẽ phức tạp, cũng như nhân dân sinh sống quanh khu vực hai bên hành lang đường sắt đón tiếp khách du lịch mở các quán cà phê, bán hàng lưu niệm.

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe - 3

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe - 4

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe - 5

Từ những tình hình đó, Công an quận Hoàn Kiếm tham mưu cho ban chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm ra kế hoạch triển khai toàn quận, mà đặc biệt chú ý các phường có đường sắt đi qua như phường Cửa Đông, Hàng Bông, Cửa Nam, ba địa phường này có tuyến đường sắt đi qua khu dân cư mang nét cổ kính, do vậy thu hút khách du lịch, cũng như khách trong nước về thăm đường tàu cổ kính này.

Theo đó, chúng tôi đã tuyên truyền vận động xử lý nhiều những hành vi lấn chiếm hành lang đường tàu xử lý được nhiều trường hợp vi phạm. “Đến nay cùng với hệ thống chính trị địa bàn sẽ tiếp tục tuyên truyền người dân hai bên hành lang đường sắt đảm bảo ATGT lâu dài, đặc biệt là tính mạng của người dân sung quanh hành lang đường sắt, cũng như tính mạng du khách du lịch”.

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe - 6

Người dân đóng cửa, phố cà phê đường sắt vắng hoe - 7

Để đảm bảo an ninh cũng như trật tự ATGT đường sắt một cách tốt nhất, Ban chỉ huy Công quận Hoàn Kiếm họp triển khai lực lượng GTTT, tự quản, Công an 3 phường Cửa Đông, Hàng Bông và Công an Cửa Nam và Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tiếp tục tuyên truyền từng hộ và vận động kí cam kết đảm bảo ATGT đường sắt.

Cảnh sát đã triển khai các chốt, thì những người dân sống ở hai bên ven đường sắt vẫn đi lại bình thường và những người dân có trách nhiệm tuyên truyền vận động khách trong và ngoài nước vận động khách du lịch không vào khu vực hành lang đường sắt đảm bảo tính mạng cho chính mình và người tham gia giao thông.

Thượng tá Nguyễn Văn Khương, Đội phó Đội CSGT đường sắt (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), người dân sinh sống hai bên đường sắt cần hiểu rõ đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thâ cho mọi người mới là điêù quan trọng nhất. Chính vì thế chúng tôi tập trung tuyên truyền là chủ yếu để làm thay đổi nhận thức người dân.

Theo Hiệp Bình (CAND Online)
Loading...