Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Người bán rau ở chợ đầu mối nông sản lớn nhất Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2

Qua xét nghiệm đã phát hiện 2 trường hợp F1 của các bệnh nhân Covid-19 là tiểu thương buôn bán ở chợ Vinh có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 24/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An cho biết, từ đêm qua đến nay, Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca bệnh mới, gồm 1 ca trong cộng đồng và 1 ca là F1 đã cách ly từ trước.

Trường hợp thứ nhất là chị L.T.P.N. ( SN 1989), bán rau tại chợ đầu mối TP Vinh, có địa chỉ ở khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân T.T.Q. đã được công bố trước đó.

Người bán rau ở chợ đầu mối nông sản lớn nhất Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2
Chợ Vinh, nơi phát hiện các tiểu thương mắc Covid-19

Trường hợp thứ 2 là bà N.T.H. ( SN 1964), trú phường Đội Cung, TP Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân H.T.X. đã được công bố trước đó. Lần thứ nhất xét nghiệm âm tính, xét nghiệm lần 2 thì dương tính.

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, tính đến sáng 24/6, Nghệ An đã phát hiện 43 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh có 30 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> TP Vinh vắng vẻ ngày đầu cách ly, người dân, tài xế trình hàng loạt giấy tờ xin được qua chốt
>> Bộ đội, xe đặc chủng phun 1,5 tấn hóa chất khử khuẩn trên diện rộng ở TP Vinh


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-ban-rau-o-cho-dau-moi-nong-san-lon-nhat-nghe-an-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tintuc766749