Xã hội

Người bạn của nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại: 'Bạn nói người mình thương nhất trong nhà là bà nội'

Th., bạn của bé gái chết dưới đập nước Bàu Ganh ngậm ngùi tâm sự về người bạn vắn số của mình, "Bạn nói người bạn thương nhất trong gia đình là bà nội, vì bà là người tốt với bạn nhất".

Những ngày gần đây, làng quê nhỏ Hậu Thành - Yên Thành - Nghệ An rúng động bởi vụ án thương tâm khi nạn nhân còn quá nhỏ và hung thủ lại chính là bà nội của nạn nhân. 

Được biết, hoàn cảnh của T. hết sức khó khăn, em ở với ông bà nội từ khi còn rất nhỏ để cha mẹ vào Nam kiếm kế sinh nhai. 

Người bạn của nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại: 'Bạn nói người mình thương nhất trong nhà là bà nội'
Hiện trường vụ án thương tâm

Th. bạn học cùng lớp với T chia sẻ: "T. hiền lành, tốt, lúc nào cũng hòa đồng. Có lần em thấy bạn khóc, em hỏi vì sao lại khóc thì bạn trả lời ông bà và bố của bạn cứ hay cãi vã và chửi bới nhau. Bạn nói rằng trong nhà người mình thương nhất là bà nội, vì bà nội hay đối xử tốt với bạn".

Lời chia sẻ của Th. khiến chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, dù nguyên nhân dẫn đến sự việc bà Hương sát hại cháu gái là gì thì cho đến khi em mất, người em thương yêu nhất lại thừa nhận hành vi nhẫn tâm đẩy em vào chỗ chết.

Bà nội của Th. kể với chúng tôi T. ngoãn chứ không có chuyện hỗn láo. Bà nói: "Trong cái ngày sinh nhật của cháu mình mà tôi cứ nghĩ đến cháu T. lại thấy cay đắng. Cứ nhắc đến T. là Th. lại mếu, mà đứa nhỏ này rất ít khóc. Nó nói là con không muốn khóc đâu, con cố nén khóc nhưng trong lòng cứ thấy khó tả".

Cũng là 1 người phụ nữ có cháu nội, cũng 1 tay ẵm bế chăm sóc những đứa trẻ từ khi còn bé bỏng, bà nội của Th. không kìm nổi những dòng nước mắt khi nghĩ đến đứa trẻ xấu số kia. 

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Hương (bà nội của T.) đã thừa nhận hành vi giết hại cháu gái ruột. Hình ảnh chiếc bè chuối đóng tạm với bông hoa trăng tinh khôi như thương tiếc 1 sinh mạng còn quá non trẻ khiến cả làng quê nhỏ chìm vào sự ngậm ngủi, đau xót.

Trước đó, vào chiều 3/11, em N.T.T. đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Đến 16h30 cùng ngày, T. xin về nhà trước vì nhà xa. Khoảng gần 17h cùng ngày, bà Hường đi đến một quán tạp hóa ven đường gửi xe lại rồi chặn cháu T. nhờ chở đi. Bà Hường sau đó nhờ cháu T. chở đến đập nước Bàu Ganh. Tại đây, bà Hường xô cháu T. xuống khiến cháu tử vong.

Khoảng 19h cùng ngày, bà Hường trở về lấy xe đạp 1 mình. Đến 21h cùng ngày thì người này bắt xe ra Hà Nội, 1 ngày sau mới về. Ở nhà không thấy T. về nên người thân tổ chức tìm kiếm. Đến sáng 5/11, người thân phát hiện thi thể em T. nổi trên đập nước Bàu Ganh.

Bà nội cháu T. sau đó bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra làm rõ. 

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nguoi-ban-cua-nu-sinh-lop-6-bi-ba-noi-sat-hai-ban-noi-nguoi-minh-thuong-nhat-trong-nha-la-ba-noi-d63804.html?demo
Loading...