Xã hội

Nghi vấn doanh nghiệp tại Hải Phòng thuê giang hồ đánh người dân trọng thương

Liên quan đến clip ghi lại cảnh một nhóm giang hồ đánh dân tại khu vực trụ sở công ty Phúc Tiến (An Hồng, An Dương, Hải Phòng), ông Hà Văn Phúc, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH bê tông xây dựng Phúc Tiến khẳng định không có việc ông người hồ dằn mặt dân như mạng xã hội bàn tán.

Nội dung clip đăng tải ngày 11/11 cho thấy, ông Hà Văn Phúc – mặc sơ mi trắng tỏ vẻ tức giận, chửi mắng, túm cổ áo, thậm chí dùng ghế nhựa gần đó định "choảng" người đàn ông ngồi quán nước gần cổng. Tiếp đến, một nhóm thanh niên mặc áo đen đứng sau lưng ông Phúc tiến đến lấy chân đá, quăng cả ghế nhựa vào người đàn ông kia. 

Đoạn video kéo dài gần 10 phút đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và dấy lên nghi vấn chủ doanh nghiệp Bê tông Phúc Tiến thuê giang hồ đánh dân.

Nghi vấn doanh nghiệp tại Hải Phòng thuê giang hồ đánh người dân trọng thương
Ông Hà Văn Phúc (áo trắng) đang có hành động chửi anh Long (ảnh cắt từ clip)

Theo lời chủ tài khoản đăng tải clip trên, nguyên nhân ẩu đả do người đàn ông ngồi quán nước dám lên tiếng phản đối, ngăn chặn hoạt động của Công ty Phúc Tiến vì gây ô nhiễm môi trường.

Chủ tài khoản cũng thông tin, người đàn ông sau khi bị nhóm giang hồ đánh hội đồng cũng đã phải nhập viện điều trị. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Thành Long (SN 1982, ngụ tại thôn Phạm Dùng, xã An Hồng, huyện An Dương).

Nghi vấn doanh nghiệp tại Hải Phòng thuê giang hồ đánh người dân trọng thương - 1
Việc chặn xe của anh Long hơn giờ đồng hồ đã khiến lượng xe ra vào Phúc Tiến bị ngưng trệ

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội xung quanh thông tin cho rằng chủ DN Phúc Tiến thuê giang hồ đánh dân, ông Hà Văn Phúc - Tổng giám đốc Công ty Phúc Tiến quả quyết: "Lúc 14h30 ngày 10/11/2019 , tôi có nhận được điện thoại từ nhân viên công ty báo, có người đỗ xe ở gần cổng công ty không chịu đi. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản chắc ai đó đỗ tạm xe thôi. Nhưng sau đó, thấy người này cho xe chắn ngang cổng, chặn xe công ty ra vào làm việc, tôi rất bức xúc và đi ra giải quyết. Tức tối vì hành động của kẻ lạ mặt kia, tôi đã có lời qua tiếng lại và dúi đầu người này (ông Long – PV) và đập cái ghế nhựa xuống đất. Việc ông ấy bị đánh, công an đang điều tra các đối tượng liên quan còn tôi khẳng định mình không đánh cũng không thuê giang hồ đánh ông ấy.".

Tại doanh nghiệp bê tông Tiến Mạnh, nơi anh Long làm lái xe, ông Vũ Văn Mạnh - Tổng giám đốc cho biết: "Anh Long là tổ trưởng tổ quản lý xe của công ty. Hôm đó, anh Long lấy xe công ty về , khi đi qua công ty Phúc Tiến, thấy sản xuất bụi bặm ảnh hưởng đến nhà mình nên anh Long đã chặn xe ở cổng nhằm phản đối việc sản xuất gây ô nhiễm môi trường. Đây là việc của cá nhân ông Long không liên quan gì đến công ty cả. Công an xã đã mời tôi lên làm việc và tôi đã ký biên bản lấy xe về. Viêc xô xát khiến anh Long bị thương, phải nằm viện đang chờ công an làm rõ. Còn giữa 2 công ty Tiến Mạnh và Phúc Tiến đều sản xuất bê tông, không có hiềm khích gì".

Về vụ việc trên, ông Trương Văn Hậu – Trưởng công an xã An Hồng thông tin: "Khoảng 15h ngày 10/11/2019 mẹ anh Long lên xã trình báo, anh này bị một số đối tượng đánh tại khu vực Công ty Phúc Tiến. Theo đó, chúng tôi có báo cáo lãnh đạo xã về sự việc trên. Qua tìm hiểu, chúng tôi nắm được, anh Long là nhân viên của công ty Tiến Mạnh có dung xe ô tô bán tải về nhà, khi qua cổng công ty Phúc Tiến thấy bụi nên dung xe chặn cổng ra vào của công ty Phúc Tiến. Sau đó, giữa anh Long với nhóm thanh niên đã xảy ra xô xát, đánh anh Long trọng thương ở vùng mặt. Việc xác định các đối tượng này là ai, chúng tôi vẫn đang phối hợp điều tra và giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật."

Theo Minh Thư (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nghi-van-doanh-nghiep-tai-hai-phong-thue-giang-ho-danh-nguoi-dan-trong-thuong-20191113215009874.htm