Xã hội

Nghi vấn báo đen xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai có thể chỉ là… chó lai

Qua kiểm tra hiện trường, nơi người dân phát hiện nghi 2 con báo đen xuất hiện ở rừng tràm giáp ranh 3 xã Tân An, Thiện Tân, Trị An của huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dấu chân chó của một gia đình nuôi tại đây.

Ngày 2-7, thông tin từ Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi triển khai lực lượng tìm kiếm và cảnh giới tại khu vực rừng nơi người dân thông báo nhìn thấy 2 cá thể nghi là báo đen, hiện bước đầu xác định có thể là thông tin nhầm lẫn. 

Trong nhiều ngày xác minh, hiện cơ quan kiểm lâm tiếp tục rà soát khu vực nói trên nhưng không xác định có dấu vết báo đen, mà chỉ thấy những dấu chân mờ đến lúc này có thể xác định là…dấu chân chó.

Nghi vấn báo đen xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai có thể chỉ là… chó lai

Nghi vấn báo đen xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai có thể chỉ là… chó lai - 1
Lực lượng tìm thấy nhiều dấu chân của chó.

Bên cạnh đó, lực lượng kiểm lâm đã ghi nhận thông tin gần khu vực này có một nhà dân nuôi 2 con chó đen khá lớn. Chủ nuôi 2 con chó này là ông NH.H.D. Hai con chó được nuôi có màu đen, lai giống Rottweiler. Nhà ông D. cách hiện trường "nghi xuất hiện báo đen" gần 1 km.

Ông D. cho biết ông sống ở đây hơn 6 năm, 2 con chó mà ông nuôi mỗi con nặng khoảng 35 kg, ban đêm thường được thả đi trong rừng. Ông cũng cho biết từ khi sống ở đây chưa bao giờ thấy xuất hiện loài báo đen.

Nghi vấn báo đen xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai có thể chỉ là… chó lai - 2
Hai con chó lai tại nhà ông D.

Trước đó, tối 29/6, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản của Công an xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thông báo việc người dân phát hiện 2 con báo màu đen to khoảng 100kg, thường xuất hiện ở giáp ranh 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân của tỉnh Đồng Nai. Văn bản này nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ.

Nội dung văn bản ghi: "Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Công an xã Tân An thông báo cho người dân trên địa bàn biết và cảnh giác.

Trong thời gian gần đây, người dân khu vực ấp 5 xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu phát hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân xuất hiện 2 con báo màu đen to nặng khoảng 100kg, thường xuyên xuất hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã...

Vậy nay, Công an xã Tân An xin thông báo đến nhân dân trên địa bàn biết để cảnh giác, khi phát hiện thì thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý".

Cuối văn bản còn kèm theo số điện thoại của trực ban, Trưởng, Phó Công an xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Văn bản được ghi ngày 29/6 của Công an xã Tân An có tên của trung tá Lương Minh Chương - Trưởng Công an xã. Tuy nhiên, văn bản này không có mộc đỏ và cũng không có chữ ký của trung tá Chương.

Nghi vấn báo đen xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai có thể chỉ là… chó lai - 3
2 con chó đen khá lớn, mỗi con nặng khoảng 35 kg
Nghi vấn báo đen xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai có thể chỉ là… chó lai - 4
Hai con chó lai đen lớn thường đi theo cặp, được thả vào rừng vào ban đêm

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghi-van-bao-den-xuat-hien-gan-khu-dan-cu-o-dong-nai-co-the-chi-la-cho-lai-tintuc689750
Loading...