Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nghệ An: Phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 trong quá trình test nhanh

Sau khi phát hiện 8 người có mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2, lực lượng chức năng lập tức cách ly, tiến hành điều tra, lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR khẳng định.

Sáng 20/6, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An thông tin, trong đêm đầu chiến dịch xét nghiệm cộng đồng, toàn TP Vinh đã lấy hơn 40.000 mẫu test nhanh. Trong đó, có 8 trường hợp test nhanh 2 lần dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An: Phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 trong quá trình test nhanh
TP Vinh tiến hành test Covid-19 trên diện rộng

Trước đó, tối 19/6, TP Vinh bắt đầu bước vào chiến dịch lấy mẫu test nhanh cho người dân nhằm sàng lọc, phát hiện sớm những người nhiễm Covid-19. Chiến dịch kéo dài trong 3 ngày (từ 19 đến ngày 21/6), bắt đầu từ 20 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Ngành Y tế Nghệ An đã điều động 630 cán bộ, nhân viên y tế đến từ 11 đơn vị y tế tham gia, lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trong thành phố Vinh theo danh sách đã đăng ký. Sở Y tế cũng thành lập 9 đoàn kiểm tra, hỗ trợ công tác lấy mẫu test nhanh Covid-19.

Mỗi gia đình sẽ bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho 1 người (ưu tiên lựa chọn 1 người trong gia đình thường xuyên đi lại và tiếp xúc nhiều), kinh phí do UBND thành phố Vinh chi trả. Tại các điểm lấy mẫu, người dân đã đến tham gia hưởng ứng rất đông đủ, trật tự. Các lực lượng chống dịch cũng luôn túc trực có mặt.

Trong đêm đầu chiến dịch xét nghiệm cộng đồng, toàn TP Vinh đã lấy hơn 40.000 mẫu test nhanh. Trong đó, có 8 trường hợp test nhanh hai lần dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, 8 người này đã được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Theo Văn Nguyễn (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Nghệ An ghi nhận thêm 10 ca, Hà Tĩnh 3 ca nghi mắc Covid-19
>> Bệnh viện Tâm thần Nghệ An phong tỏa cả khoa gần 100 người sau khi phát hiện nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2
>> Nghệ An: Bố mẹ chồng và con mắc Covid-19 từ nữ nhân viên Bệnh viện Tâm thần chưa rõ nguồn lây
>> Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết F1 của người bán vải mắc Covid-19 quê Nghệ An


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghe-an-phat-hien-8-mau-duong-tinh-voi-virus-sars-cov-2-trong-qua-trinh-test-nhanh-162212006082611583.htm