Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nghệ An dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí để phòng, chống COVID-19

Từ ngày 27/3, Nghệ An sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch COVID – 19.

Ngày 26/3, UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn gửi các huyện, thị xã, thành phố cho tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch COVID – 19.

Các hoạt động này gồm biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet công cộng… Thời gian thực hiện từ ngày 27/3 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Nghệ An dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí để phòng, chống COVID-19
Ảnh minh họa

Cũng từ ngày 27/3, tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, di lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng…trên địa bàn tỉnh.

Hiện, trên địa bàn Nghệ An tổng số đang được cách ly, theo dõi là 2.551. Tổng số mẫu đã lấy 343 (trong đó, số mẫu kết quả âm tính là 151).

Trong sáng cùng ngày 26/3, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu các Trung tâm y tế triển khai rà soát, lập danh sách những người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế tại nhà và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho khan, sốt, khó thở...).

Nghệ An dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí để phòng, chống COVID-19 - 1
Ngành Y tế Nghệ An tăng cường kiểm tra tại các khu cách ly

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh triển khai rà soát, lập danh sách các người bệnh đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3/2020 và về điều trị tại đơn vị đã xuất viện; thông báo cho chính quyền địa phương để tổ chức quản lý và giám sát y tế theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Nếu người bệnh hiện đang điều trị tại đơn vị thì bố trí phòng riêng, thực hiện cách ly, theo dõi y tế. Trong trường hợp những người nêu trên có một trong các dấu hiệu: Sốt, ho, khó thở... thì thực hiện cách ly y tế tại khu vực cách ly đặc biệt của cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn hoặc báo cáo Sở Y tế để chuyển tuyến điều trị theo quy định.

Các cơ sở khám, chữa bệnh rà soát nhân viên y tế thuộc đơn vị quản lý đang được cử đi học tập tại Bệnh viện Bạch Mai, thông báo ở lại Hà Nội. Trong trường hợp phải quay về Nghệ An thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương và thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không được tự ý đi làm.

Nghệ An dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí để phòng, chống COVID-19 - 2
Đồ họa: Hoàng Việt

Theo Vũ Đồng (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nghe-an-dung-moi-hoat-dong-vui-choi-giai-tri-de-phong-chong-covid-19-20200326215045234.htm
Loading...