Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Ngất xỉu sau 3 ngày nhịn đói đi 1.000 km về quê, người đàn ông nghẹn ngào khi được giúp đỡ

Phát hiện người đàn ông ngất xỉu bên vệ đường sau 3 ngày nhịn đói đi nghìn km về quê, một chiến sĩ công an đã chạy đi mua sữa, nước mía và cháo về cho ông ăn.
Ngất xỉu sau 3 ngày nhịn đói đi 1.000 km về quê, người đàn ông nghẹn ngào khi được giúp đỡ
Người đàn ông ngất xỉu kịp thời được địa phương hỗ trợ. Ảnh: Báo Tiền Phong

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo xã Nam Điền (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết khoảng 18h ngày 3/8, xã nhận được tin báo một người đàn ông ngất bên vệ đường, cạnh đó có chiếc xe máy. Xã đã cử lực lượng y tế và công an xuống hiện trường xem xét. 

Ngay sau đó, nhân viên y tế xã kiểm tra huyết áp người này, thấy vẫn bình thường. Nguồn trên dẫn lời người đàn ông khi tỉnh lại cho biết ông quê ở Yên Định (Thanh Hóa), vào miền Nam làm thợ xây. Mấy tháng nay dịch Covid-19 bùng phát, không có việc làm nên không có tiền nên quyết định chạy xe máy về quê.

Về đến thôn Hưng Hà (xã Nam Điền), ông ngất xỉu vì 3 ngày chưa có gì ăn. Ngay sau đó, một chiến sĩ công an đã chạy đi mua sữa, nước mía và cháo về cho ông ăn.

Theo Tiền Phong, người đàn ông này đã nhịn đói 3 ngày trên quãng đường chạy xe máy hơn 1.000km nên khi đến thôn Hưng Hà mới kiệt sức, ngất xỉu.

"Người đàn ông đói quá nên kiệt sức, khi ăn hết hộp cháo, uống ly nước mía và sữa xong thì sức khoẻ dần ổn định. Lúc đó chúng tôi định thuê xe cứu thương chở đến bệnh viện nhưng người này nói muốn tiếp tục lên xe để về quê", lãnh đạo UBND xã Nam Điền cho Tiền Phong hay.

Để hỗ trợ cho người đàn ông tiếp tục chặng đường về quê, lực lượng chức năng đã tặng 2 chai xăng và cho một ít tiền động viên tinh thần. Nhận được sự giúp đỡ kịp thời của chính quyền địa phương xã Nam Điền, người đàn ông nghẹn ngào xúc động.

Theo T.Hà (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Bị trộm lấy xe máy, 2 anh em dãi nắng đi bộ 400km về quê và 'cái kết đẹp' ở gần cuối hành trình
>> Thương cảnh người dân gục ở vỉa hè, ngủ trên xe máy trong hành trình vượt cả nghìn km về quê 'trốn' dịch Covid-19
>> Người thuê hai chuyến bay đưa đồng hương về quê tránh dịch: Xuất thân bần nông, có lúc đi mượn nợ ngân hàng để làm thiện nguyện


https://doanhnghieptiepthi.vn/ngat-xiu-sau-3-ngay-nhin-doi-di-1000-km-ve-que-nguoi-dan-ong-nghen-ngao-khi-duoc-giup-do-161210408213112532.htm