Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nam thanh niên ở Bình Dương khai gian để được tiêm mũi 2 vaccine: 'Em đánh liều đi tiêm để sớm được về quê'

Sáng nay (15/9), lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã yêu cầu Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh xác minh, làm rõ việc một nam thanh niên nghi khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer.

Theo đó, người bị nghi ngờ khai gian trên là N.V.K, 31 tuổi, ngụ phường Thái Hòa (TX Tân Uyên, Bình Dương). Người này có giấy xác nhận của Trung tâm Y tế TX Tân Uyên thể hiện đã được tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca vào ngày 5/8.

Điều kì lạ là, chỉ hơn 1 tháng sau, ngày 14/9, người này bất ngờ "khoe" thêm 1 giấy xác nhận khác đã được tiêm vắc xin Pfizer nhưng vẫn là mũi 1 do Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh (TX Tân Uyên) cấp.

Việc nam thanh niên có tới 2 giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 ở 2 cơ sở khác nhau khiến nhiều người nghi ngờ việc khai báo gian dối.

Nam thanh niên ở Bình Dương khai gian để được tiêm mũi 2 vaccine: 'Em đánh liều đi tiêm để sớm được về quê'
Giấy tiêm vaccine được nam thanh niên "khoe" trên mạng xã hội

Nắm bắt sự việc trên, lãnh đạo Trung tâm Y tế TX Tân Uyên cho VOV biết, trường hợp N.V.K cả hai giấy xác nhận tiêm vắc xin đều để là tiêm mũi 1 và ghi tạm trú ở 2 nơi nên có thể người này đã khai báo gian dối để được tiêm. Hiện, trung tâm đang giao Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh xác minh, làm rõ.

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên, đại diện Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh, nơi tiêm vắc xin Pfizer cho K. hay anh này không đủ điều kiện tiêm vắc xin ở phường này (do ngụ phường Thái Hòa) nhưng đã khai báo không trung thực rằng là cư dân sinh sống tại đây nên đã được tiêm và cấp giấy tiêm mũi 1.

Cũng theo đại diện Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh nói với nguồn trên, việc tiêm cho anh này xảy ra vào ngày 14/9, khi trạm đã nhận về 522 liều vắc xin Pfizer để tiêm vét cho những người dân ở phường chưa được tiêm mũi 1 vắc xin Covid -19 và không sử dụng để tiêm mũi 2.

PV báo Lao Động đã kết nối với anh N.V.K qua điện thoại thì anh này thừa nhận mình đã tiêm 2 loại vắc xin trên. Theo anh K, anh được tiêm mũi 1 ở công ty. 

Gần đây, mẹ anh ở quê nhà Nghệ An bị ốm, anh muốn về quê nhưng do giãn cách xã hội không thể về được. Đọc thông tin báo đài nói tiêm 2 mũi có thể về quê nên anh đã đến phường Tân Phước Khánh để được tiêm mũi thứ hai.

"Em ở trong này 3 tháng liền, về cũng không về được, đi làm cũng không đi làm được. Ở nhà cần về gấp nhưng không có cách nào về. Em nghe mọi người nói tiêm 2 mũi là được lưu thông, nên em đánh liều đi tiêm để sớm được về quê" - anh N.V.K nói với nguồn trên.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-thanh-nien-o-binh-duong-khai-gian-de-duoc-tiem-mui-2-vaccine-em-danh-lieu-di-tiem-de-som-duoc-ve-que-tintuc784780