Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nam thanh niên lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly

Trở về từ Lào để tránh dịch Covid-19, anh Lộc (Nghệ An) nén nỗi đau chịu tang cha ở khu cách ly tại Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An.

Trước đó vào cuối tháng 3, anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1995, trú xã Nghi Hoa, Nghi Lộc, Nghệ An) từ Lào trở về quê. Anh được đưa vào khu cách ly tập trung, cách nhà chừng 10km để theo dõi sức khỏe.

Sáng 9/4, khi đang cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An số 2 (xã Nghi Ân, TP Vinh), anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1995) nhận tin cha qua đời. Cha của anh Lộc mất tại quê nhà xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cách nơi anh đang thực hiện nghĩa vụ cách ly khoảng 10km.

“Ban đầu anh Lộc nói chỉ còn 3 ngày nữa là hết hạn cách ly nên xin được về, xong việc sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, sau khi được chúng tôi động viên và giải thích, người này đã thay đổi ý định của mình” Thiếu tá Võ Văn Du, cán bộ khu cách ly cho biết.

Nam thanh niên lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly
Hàng trăm người trong khu cách ly đến thắp hương, chia buồn với anh Lộc

Sau khi xin ý kiến lãnh đạo, ban quản lý khu cách ly đã cử các cán bộ mua đồ lễ đi về nhà anh Lộc để thắp hương, cũng như chia buồn với gia đình. Ngoài ra, các cán bộ cũng mua sắm đồ lễ để anh Lộc lập bàn thờ chịu tang cha mình ngay trong khu cách ly.

Ngoài bàn lễ thông thường, các cán bộ khu cách ly còn chuẩn bị chu đáo cả di ảnh người cha quá cố và tượng thánh giá theo tín ngưỡng đạo Thiên Chúa khiến anh Lộc cảm thấy ấm lòng và được sẻ chia nỗi buồn đau mất mát.

Nghe tin cha anh Lộc mất, nhiều người đã đến thắp hương tại bàn thờ và động viên, thăm hỏi.

Được biết, Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An số 2 đang cách ly cho 523 công dân từ Lào và Thái Lan về. Hiện tất cả những người này vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bất thường.

Đây là những công nhân đến cách ly trong đợt 1, chỉ còn 3 ngày nữa sẽ hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày.

Trước khi hết thời hạn cách ly, số người này sẽ được CDC Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-thanh-nien-lap-ban-tho-chiu-tang-cha-trong-khu-cach-ly-tintuc675222

Loading...Tin mới hơn