Xã hội

Nam thanh niên đột tử sau khi được truyền nước: Bệnh viện hứa sẽ lo mọi chi phí mai táng

Nam bệnh nhân bị sốt 39 độ và được đưa vào viện trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, nhưng lại bất ngờ tử vong sau khi được truyền nước.

Dù phủ nhận bệnh nhân tử vong do đột tử và không có trách nhiệm nhưng lãnh đạo bệnh viện hứa sẽ lo mọi chi phí mai táng.

Nạn nhân là anh Phan Văn Thuận (SN 1994, trú xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam). Trước đó, anh Thuận bị sốt 39 độ nên đến điều trì tại Trung tâm y tế huyện Nông Sơn vào chiều 6/11.

Nam thanh niên đột tử sau khi được truyền nước: Bệnh viện hứa sẽ lo mọi chi phí mai táng
Người nhà đang làm lễ mai táng cho bệnh nhân

Thời điểm đến điều trị, anh Thuận được cho là vẫn hoàn toàn tỉnh táo, thậm chí còn nằm sử dụng điện thoại bình thường. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành khám và truyền nước cho bệnh nhân. Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau khi truyền nước thì anh Thuận bị "sốc tim".

Ngay sau đó, các nhân viên y tế tại đây đã tiến hành sơ cứu khoảng 30 phút trước khi được chỉ định chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Tuy nhiên, bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam xác nhận bệnh nhân đã tử vong trước đó.

Ngày 8/11, ông Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc bệnh viện huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã cùng chính quyền địa phương đến nhà anh Phan Văn Thuận (SN 1994, trú xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) để thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau và mất mát với người nhà.

Theo ông Châu, tại buổi thăm hỏi, bệnh viện đã hứa với gia đình sẽ chịu mọi chi phí mai táng cho bệnh nhân Thuận.

"Đây là tiền hỗ trợ chứ không phải đền vì trung tâm không có lỗi. Số tiền bao nhiêu thì sau này mới đề cập chứ đặt vấn đề ở đám tang thời điểm này là không nên, ông Châu nói.

Ông Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn, xác nhận sự việc bệnh nhân Phan Văn Thuận tử vong sau khi nhập việc. Đặc biệt, ông Châu phủ nhận nguyên nhân tử vong là do tắc trách của nhân viên y tế.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nam-thanh-nien-dot-tu-sau-khi-duoc-truyen-nuoc-benh-vien-hua-se-lo-moi-chi-phi-mai-tang-d63902.html?demo
Loading...