Xã hội

Nam thanh niên bị phạt 5 triệu vì đăng tin Trưởng công an huyện bị 'xúc hội đồng' lên facebook

Sau hơn 1h đồng hồ đăng tải nội dung trên facebook cá nhân đã có 600 lượt like, hơn 100 lượt chia sẻ và gần 300 lượt bình luận của cộng đồng mạng.
Nam thanh niên bị phạt 5 triệu vì đăng tin Trưởng công an huyện bị 'xúc hội đồng' lên facebook
Lê Văn Sơn. Ảnh: CA Thanh Hóa.

Ngày 25/7, Công an huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đơn vị vừa triệu tập Lê Văn Sơn, sinh năm 2000, ở thôn 7, xã Thiệu Lý đến cơ quan Công an để xác minh, làm rõ hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng facebook cá nhân.

Trước đó, tối 23/7, trên địa bàn tiểu khu 2, thị trấn Thiệu Hóa xảy ra vụ mâu thuẫn, xô xát giữa 2 nhóm thanh niên.

Chứng kiến sự việc trên, Lê Văn Sơn đã chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội facebook cá nhân với dòng trạng thái “Trưởng Công an huyện Thiệu Hóa bị xúc hội đồng… các anh chơi lớn quá”.

Chỉ sau hơn 1h đồng hồ đăng tải nội dung trên đã có 600 lượt like, hơn 100 lượt chia sẻ và gần 300 lượt bình luận của cộng đồng mạng.

Trước những thông tin trên, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và triệu tập Lê Văn Sơn đến cơ quan Công an để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Sơn thừa nhận do nhận thức còn hạn chế nên sau khi chứng kiến sự việc xảy ra đã không kiểm chứng nguồn thông tin mà vội vàng đăng tải lên mạng xã hội với mục đích câu like và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Căn cứ vào mức độ và hành vi vi phạm của Lê Văn Sơn, Công an huyện Thiệu Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng và yêu cầu Lê Văn Sơn đính chính, xin lỗi công khai trên trang facebook cá nhân.

Theo Hoàng An (Trí Thức Trẻ)