Xã hội

Nam thanh niên bị cây xanh bật gốc đè trúng trong mưa lớn ở Sài Gòn tử vong sau mổ

Nam thanh niên 30 tuổi bị cây đổ trong cơn mưa chiều 24/9, đè đa chấn thương, tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 2h sáng nay sau khi được mổ cấp cứu.

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, kích thích, huyết áp tụt. Các bác sĩ xác định bệnh nhân chấn thương nặng, gãy hở một phần ba xương quai vai bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Tay trái gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm. Chân phải bị thương phần mềm. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày một cm, xuất huyết, tụ khí nội sọ.

Bệnh nhân nhập viện không có giấy tờ tùy thân hay người nhà đi cùng. Trong tình huống cấp cứu, các bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực, phẫu thuật cho người bệnh. Các thủ tục hành chính, ký hồ sơ chuyển bệnh nhân lên khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức nhanh chóng được xử lý. Sau đó người nhà kịp tới bệnh viện.

Bác sĩ chuyên khoa II Phan Trung Trực, khoa Chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật bệnh nhân, cho hay ê kip đã xử lý ổn định các vết thương và cố định xương. Các bác sĩ phẫu thuật mạch máu hoàn thiện nối ghép động mạch quay tay phải cho bệnh nhân.

Đến 22h ca mổ kết thúc, bệnh nhân được theo dõi hồi sức. Năm giờ sau, bệnh nhân mất.

Nam thanh niên bị cây xanh bật gốc đè trúng trong mưa lớn ở Sài Gòn tử vong sau mổ
Các bác sĩ Chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật mạch máu phối hợp mổ cấp cứu bệnh nhân, tối 23/9. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, khoảng 15h30 cùng ngày, trong lúc trời mưa lớn, một cây xanh trên đường Nguyễn Tri Phương, đoạn trước trường Đại học Kinh tế TP.HCM (phường 5, quận 10) bất ngờ ngã đổ ra đường.

Nam thanh niên bị cây xanh bật gốc đè trúng trong mưa lớn ở Sài Gòn tử vong sau mổ - 1

Nam thanh niên bị cây xanh bật gốc đè trúng trong mưa lớn ở Sài Gòn tử vong sau mổ - 2
Cây xanh lớn bật gốc đè trúng người đi đường trong cơn mưa chiều 24/9

Thời điểm này một nam thanh đi xe máy (biển số tỉnh Bến Tre) lưu thông trên đường này (hướng từ quận 8 về quận 10) bị thân cây đè trúng. Vụ việc khiến nạn nhân té ngã ra đường, bị thương nặng, được người dân gần đó hỗ trợ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại hiện trường, xe máy của nạn nhân bị cây đè bẹp nát, nhiều mảnh vỡ, đồng thời 2 chiếc xe máy đậu trước nhà phía đối diện và bảng hiệu của nhà này cũng bị đè trúng hư hỏng.

Ngay sau vụ việc, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để xử lý hiện trường. Nhân viên công ty cây xanh cũng có mặt để cắt bỏ cây bị ngã đổ để không làm gián đoạn giao thông.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-thanh-nien-bi-cay-xanh-bat-goc-de-trung-trong-mua-lon-o-sai-gon-tu-vong-sau-mo-tintuc706667
Loading...
Tin cũ hơn