Xã hội >> SEA Games 31

Nam thần TDDC Việt Nam thắng ngôi sao thế giới ở SEA Games 31: Xa quê 8 năm khổ luyện và 11 HCV

Nhà vô địch thế giới Carlos Yulo chỉ có 5 HCV ở SEA Games 31, không hoàn thành mục tiêu đề ra khi có nội dung thua Đinh Phương Thành.

Carlos Yulo (Philippines) có mục tiêu giành 7 HCV TDDC ở SEA Games 31. Lý do là Carlos Yulo mạnh toàn diện ở mọi nội dung, anh là nhà vô địch thế giới. Kết quả siêu sao người Philiipines đã giành được 5 HCV, thiếu 2 HCV so với dự kiến ban đầu.

Một trong những thất bại đáng nhớ của Carlos Yulo là màn so tài với Đinh Phương Thành ở nội dung xà kép. Yulo xuất sắc giành 14,900 điểm nhưng chỉ về nhì khi Đinh Phương Thành được 15,133 điểm, qua đó giành HCV xà kép.

Ở nội dung xà đơn, Carlos Yulo và Đinh Phương Thành cùng có 13,867 điểm. Hai ngôi sao TDDC đồng nhận HCV SEA Games 31.

Tất cả là những khoảnh khắc xuất sắc của nam thần Đinh Phương Thành trước nhà vô địch thế giới Carlos Yulo. Anh chính là biểu tượng thành công của TDDC Việt Nam.

Trước khi giành 2 HCV cá nhân, Đinh Phương Thành đã có HCV nội dung đồng đội toàn năng nam. Chàng trai vàng TDDC có 3 HCV ở SEA Games 31, qua đó có tổng cộng 11 HCV ở các kỳ đại hội thể thao khu vực. VĐV 27 tuổi là người giàu thành tích nhất của TDDC Việt Nam ở hiện tại.

Ở môn TDDC, Đinh Phương Thành được ví như nam vương khi đẹp trai và tài năng xuất chúng. Nhưng đằng sau ánh hào quang là những năm tháng khổ luyện và ý chí hơn người của Đinh Phương Thành, bởi không có gì từ trên trời rơi xuống.

Nam thần TDDC Việt Nam thắng ngôi sao thế giới ở SEA Games 31: Xa quê 8 năm khổ luyện và 11 HCV
Đinh Phương Thành có 8 năm xa quê khổ luyện để thành tài

Năm lên 7 tuổi, cậu bé Đinh Phương Thành rời Hà Nội sang Trung Quốc - cái nôi của TDDC để khổ luyện. Phương Thành chỉ về nhà với gia đình mỗi năm 1-2 lần. Hành trình xa quê của Đinh Phương Thành kéo dài đến năm 15 tuổi, tức có tận 8 năm ở xứ người.

Chuyện xa quê khổ luyện của Đinh Phương Thành giống như cô gái vàng Đỗ Thị Ngân Thương, người từng có 7 năm sang Trung Quốc học TDDC. Ngân Thương đã sở hữu 7 tấm HCV SEA Games, bây giờ chuyển qua làm công tác huấn luyện cho đội trẻ TDDC tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội (Nhổn).

Nhìn lại hành trình của Đinh Phương Thành để thấy rằng, sự nghiệp vinh quang với 11 HCV SEA Games, hay nụ cười chiến thắng trước nhà vô địch thế giới Carlos Yulo, tất cả đều phải đánh đổi bằng những  tháng tuổi thơ và sự khổ luyện mà không được ở bên gia đình.

Thể thao cũng như cuộc đời, không có gì tự nhiên là có được. VĐV muốn được đứng trên bục vinh quang ở SEA Games phải khổ luyện, có nghị lực, có ý chí, có quyết tâm tột. Mỗi tấm HCV của họ đều là những câu chuyện truyền cảm hứng cho chúng ta trong cuộc sống.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-thao/nam-than-tddc-viet-nam-thang-nha-vo-dich-the-gioi-o-sea-games-31-202205171630392802.html