Xã hội

Nam sinh lớp 7 lao xuống dòng nước xiết cứu bé gái 9 tuổi đang chới với

Thấy bé gái 9 tuổi đang chới với giữa dòng nước chảy xiết, không mảy may suy nghĩ, nam sinh lớp 7 ngay lập tức lao xuống nước cứu.

Sáng ngày 25/9, ông Cầm Thanh Xứng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, địa phương vừa tổ chức biểu dương, tặng giấy khen cho một nam sinh lớp 7 trên địa bàn, vì đã có hành động dũng cảm lao xuống sông cứu người thoát đuối nước.

Nam sinh lớp 7 lao xuống dòng nước xiết cứu bé gái 9 tuổi đang chới với
Nam sinh lớp 7 Lục Đình Tâm dũng cảm cứu em nhỏ thoát khỏi đuối nước. Ảnh: UBND xã Tân Thành
Nam sinh lớp 7 lao xuống dòng nước xiết cứu bé gái 9 tuổi đang chới với - 1
Em Tâm được huyện đoàn Thường Xuân tuyên dương, khen thưởng. Ảnh: UBND xã Tân Thành

Theo ông Xứng, vào khoảng 17h30 ngày 23/9, em L.T.T. (9 tuổi, học sinh trường Tiểu học Tân Thành 2) trên đường đi học về qua đập tràn sông Nàng (thuộc thôn Thành Nàng, xã Tân Thành) thì dừng xuống rửa tay. Tuy nhiên, em T. không may bị trượt chân, rơi xuống đập.

Lúc này, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trời mưa to khiến khu vực đập tràn sông Nàng nước dâng cao hơn và chảy cuộn xiết. Còn khu vực xảy ra sự việc cách nhà dân vài chục mét. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian trên chủ yếu mọi người đi làm hết không có ai ở nhà.

Ngay tại thời điểm đó, em Lục Đình Tâm (học sinh lớp 7, học sinh trường THCS Tân Thành) đi câu cá ngang qua. Thấy T. chới với giữa dòng nước xiết, Tâm đã lao xuống cứu, đưa được nạn nhân vào bờ an toàn.

Ghi nhận hành động dũng cảm của học sinh Lục Đình Tâm, chiều 24/9, Huyện đoàn Thường Xuân đã kịp thời về trường THCS Tân Thành động viên, khen thưởng, tuyên dương hành động xả thân cứu người của em Tâm.

"Chúng tôi đánh giá cao hành động dũng cảm của em Lục Đình Tâm. Mong rằng, việc làm tốt của em sẽ được lan tỏa để các em học sinh noi gương và học tập", ông Cầm Thanh Xứng nói.

Theo Minh Hà (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Thót tim xem clip người đàn ông bơi như rái cá giải cứu cô gái giữa sông, danh tính của anh được tiết lộ còn 'gây sốc' hơn
>> Clip chiến sĩ bơi một đoạn sông dài cứu người phụ nữ chới với giữa dòng khiến nhiều người nể phục: 'Không kém Michael Phelps'
>> Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m xuống sông: 'Tôi chỉ nghĩ cứu người là trên hết'


https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-sinh-lop-7-lao-xuong-dong-nuoc-xiet-cuu-be-gai-9-tuoi-dang-choi-voi-161212509122018556.htm