Xã hội

Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về ra Hà Nội khám lại, thầy hiệu trưởng trăn trở

Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An cho hay, trường đã cấp kinh phí để đưa em Việt ra Hà Nội khám lại.
Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về ra Hà Nội khám lại, thầy hiệu trưởng trăn trở
Căn nhà sàn của gia đình em Việt ở vùng biên giới Quế Phong, Nghệ An. Ảnh: VTC News

Liên quan việc nam sinh Quang Quốc Việt (SN 2000, người dân tộc Thái ở huyện Quế Phong, Nghệ An) bị trường Sĩ quan Thông tin (Nha Trang - Khánh Hòa) trả về địa phương, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) hôm 9/10 khẳng định, Việt không đủ tiêu chí vào trong quân đội.

Kết luận phúc tra cho thấy, chiều cao của Quang Quốc Việt là 1m60, cân nặng 48kg.

"Các thông tin sai lệch giữa Viện Quân y 87 và Ban CHQS huyện Quế Phong lúc ban đầu, Bộ Quốc phòng đang chỉ đạo các cơ quan chức năng trực tiếp làm việc để có xử lý theo các mức độ khác nhau", Thiếu tướng Đức nói tại họp báo quý 3/2018 sáng 9/10 của Bộ Quốc phòng.

Sáng nay (11/10), thầy Nguyễn Đậu Trương (Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An, nơi Việt học cấp III) cho biết trên báo Lao động, nhà trường đã cấp kinh phí đưa Việt ra Bệnh viện Lao Phổi Trung ương (Hà Nội) khám lại. Các bác sĩ viện này kết luận Việt không bị lao phổi.

"Về chiều cao, khi chúng tôi đo thì em đạt 1m61,5. Nhà trường cũng như gia đình vẫn mong Bộ Quốc phòng, Ủy ban Dân tộc xem xét về trường hợp của em Việt", thầy Trương nói với nguồn trên, đồng thời bày tỏ trăn trở, hiện việc tuyển sinh ở các trường đã hoàn tất, Việt đã lở dỡ việc học vì không thể vào trường nào.

"Thực sự chúng tôi rất trăn trở, vì quá thương Việt”, Hiệu trưởng Trương chia sẻ.

Vị Hiệu trưởng bày tỏ trên Tiền phong, trong 6 năm trường thành lập thì tính tới giờ Quang Quốc Việt là học sinh đầu tiên thi vào trường Sĩ quan Thông tin.

Gia đình em Việt thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Anh trai Việt là Quang Văn Linh bày tỏ với nguồn trên, nếu Việt học trường khác ngoài trường quân đội thì gia không đủ tiền lo chi phí 4 năm học. 

Người thân của Việt tâm sự, từ hôm bị trường trả về địa phương, Việt đi làm rẫy, hái măng, chặt nứa... giúp gia đình. Việc bị trả về khiến em bị sốc.

Bố của Việt nói với VTC News, Việt có ra thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong làm thuê cho một chủ nhà. Dù ông khuyên con không làm, nhưng nam sinh quyết đi làm phụ giúp gia đình.

Theo Thanh Tú (Soha/Thời Đại)
Loading...

Loading...