Xã hội

Nam Định: Nữ sinh trung học bỏ con 10 ngày tuổi kèm lời nhắn nhờ người nuôi giúp

Vụ việc một cháu bé trai sơ sinh 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ lại kèm theo lời nhắn nhờ mọi người nuôi dưỡng đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Một tài khoản facebook có tên N.N mới đây đã đăng tải bài viết về một bé trai sơ sinh mới 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi. Kèm theo đó là bức thư có lời nhắn nhờ người nuôi dưỡng con của người mẹ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nam Định: Nữ sinh trung học bỏ con 10 ngày tuổi kèm lời nhắn nhờ người nuôi giúp

Nội dung bài viết như sau: ''Sự việc xảy ra ở Nam Định.

Khoảng 20h ngày 12/11 một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi, kèm theo lá thư nhắn nhủ nhờ giúp đỡ. Người phát hiện ra bé sau đó đã cùng với chính quyền địa phương chăm sóc.

Hiện sức khoẻ cháu tương đối ổn định, cháu đang có một số giá đình hiếm muộn muốn nhận về nuôi. Chính quyền địa phương đang làm các thủ tục cần thiết để cháu sớm có thể được nhận nuôi''.

Bài viết ngay lập tức thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ, đã có tới gần 8.000 lượt like và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Nam Định: Nữ sinh trung học bỏ con 10 ngày tuổi kèm lời nhắn nhờ người nuôi giúp - 1

Đáng chú ý, Đính kèm hình ảnh cháu bé là nội dung bức tâm thư được cho là của người mẹ trẻ nhắn nhủ lại với nội dung: ''Kính gửi các ông bà, bác, cô chú.

Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con.

Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!''.

Nam Định: Nữ sinh trung học bỏ con 10 ngày tuổi kèm lời nhắn nhờ người nuôi giúp - 2

Chưa biết tính thực hư của câu chuyện ra sao, nhưng hầu hết những người tham gia bình luận đều tỏ thái độ thông cảm với mẹ của cháu bé. Bởi ít nhất, em đã không làm hại con mình như nhiều trường hợp xảy ra trước đó và còn biết nhờ người nuôi dưỡng bằng lời lẽ rất lễ phép.

Thiên Bình (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nam-dinh-nu-sinh-trung-hoc-bo-con-10-ngay-tuoi-kem-loi-nhan-nho-nguoi-nuoi-giup-d64470.html?demo
Loading...

Loading...