Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nam công nhân công ty Sumidenso Hải Dương và mẹ đẻ nghi mắc COVID-19

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, sáng nay trên địa bàn huyện Nam Sách ghi nhận 2 ca có kết quả dương tính mới SARS-CoV-2. Các trường hợp này là vợ và con trai của bệnh nhân 137232, đều trú tại thôn Thượng, xã Thái Tân, huyện Nam Sách.

Trường hợp thứ nhất: Sinh năm 1986 (con trai bệnh nhân 137232), làm công nhân tại xưởng MDD4 Công ty Sumidenso, Khu công nghiệp Đại An (TP. Hải Dương). Trường hợp này có vợ sinh năm 1990, làm công nhân tại Công ty KF Vina, cụm công nghiệp Cẩm Thượng (chân cầu Đồng Niên, TP. Hải Dương).

Hằng ngày nam công dân đi làm ở công ty có tiếp xúc với mọi người trong xưởng (có đeo khẩu trang), nhưng đến giờ ăn, ăn riêng từng bàn có vách ngăn với những người khác. Sau khi làm xong, trường hợp này về nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Trong vòng 14 ngày qua, công dân không đi đâu xa và không đi đến những vùng có dịch.

Sáng 24/7, công dân có đến cửa hàng tạp hóa nhà Trung-Nhung ở ngã tư đường Điện Biên Phủ - Tuệ Tĩnh (TP. Hải Dương) mua hàng. Ngày hôm sau, nam công nhân có đến nhà chị gái ở khu Vạn Lộc, phường Tứ Minh (TP. Hải Dương) nhưng không tiếp xúc với chị gái mà chỉ tiếp xúc với chị Tr.Th.Th, anh rể và 2 cháu.

Nam công nhân công ty Sumidenso Hải Dương và mẹ đẻ nghi mắc COVID-19
Hai ca dương tính mới nhất tại ổ dịch huyện Nam Sách là mẹ và con trai

Ngày 27/7, công dân đến công ty làm bình thường và vào 13h20 cùng ngày trường hợp này được công ty cho về. Vào khoảng 18h tối 29/7, nam công nhân được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và 30/7 công dân được chỉ định lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2: Sinh năm 1955 (vợ bệnh nhân 137232), làm nghề nội trợ. Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, trường hợp này có lịch trình di chuyển cụ thể như sau: Hằng ngày công dân ở nhà, thỉnh thoảng đi chợ Cóc (thôn Thượng, xã Thái Tân) và có tiếp xúc với chồng, con trai, con dâu, 2 cháu. Trong vòng 14 ngày qua bệnh nhân không đi đâu xa, không ra ngoài tỉnh, không đi đến những vùng có dịch.

Ngày 21/7, trường hợp này có tiếp xúc với bệnh nhân 120277 khi ca bệnh này đến nhà khám bệnh. Đến 29/7, công dân được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho kết quả nghi ngờ, sau đó được nhân viên y tế lấy mẫu đơn và hôm nay cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh, Sở Y tế, thông báo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, Trung tâm Y tế huyện Nam Sách triển khai các biện pháp: điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2;  phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu khẩn F1; kích hoạt hệ thống các tổ COVID cộng đồng theo dõi chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2; chuyển 2 ca dương tính đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương…

Như vậy từ 27/7/2021 đến sáng nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 20 ca dương tính. Trong đó huyện Nam Sách có 19 trường hợp (18 ca trú tại xã Thái Tân, 1 trường hợp ở thị trấn Nam Sách) và 1 ca tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)


>> Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 8 ca dương tính tại 6 quận/huyện, nâng tổng số ca trong ngày lên 41
>> Hà Nội: Phát hiện thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2, ở 6 quận, huyện, thị xã
>> Hà Nội ghi nhận 7 ca dương tính SARS-CoV-2 thuộc 5 chùm ca bệnh
>> Hải Dương: Phát hiện người phụ nữ bán hàng ăn mắc Covid-19, tiếp xúc với nhiều khách và không nhớ hết tên


https://giadinh.net.vn/y-te/nam-cong-nhan-cong-ty-sumidenso-hai-duong-va-me-de-nghi-mac-covid-19-20210731101548294.htm