Xã hội

MXH bùng nổ tranh cãi việc Huấn Hoa Hồng cùng nhiều mạnh thường quân đến nhà thăm hỏi, động viên và ủng hộ số tiền lớn cho gia đình nữ sinh trộm váy

Dù là nạn nhân trong vụ chủ shop hành hung nhưng xuất phát điểm của nữ sinh này vẫn là hành vi trộm cắp, điều này đã khiến nhiều người không đồng tình với hành động ủng hộ tiền của các mạnh thường quân.

Những ngày vừa qua, dư luận đang xôn xao bàn tán về vụ việc một nữ sinh ở Thanh Hóa tên T.M sau khi bị phát hiện lấy trộm chiếc váy trị giá 160 nghìn đồng đã bị chủ cửa hàng quay clip hành hung, nhục mạ, cắt dây áo ngực và đòi bồi thường 15 triệu đồng. Sự việc này đã khiến tâm lý của T.M bị ảnh hưởng nặng nề, chủ shop quần áo cũng đã bị mời lên cơ quan chức năng làm việc nhưng nhiều người vẫn rất quan tâm đến tình hình của những người trong cuộc, đặc biệt là khi gia cảnh khó khăn của nữ sinh T.M được hé lộ. 

Qua tìm hiểu, T.M sống với mẹ và 3 người em, bố mất sớm. Kinh tế trong gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào người mẹ làm ruộng. Biết được hoàn cảnh của T.M, vào sáng 5/12, Huấn Hoa Hồng - một YouTuber khá nổi tiếng trong giới trẻ đã đến thăm và động viên gia đình nữ sinh này. Đáng nói, Huấn Hoa Hồng còn tặng cho mẹ con T.M số tiền lên tới 40 triệu đồng và hứa sẽ lo ăn học đến nơi đến chốn cho nữ sinh. 

Trong đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện giữa Huấn Hoa Hồng và T.M, có thể thấy Youtuber này đã khuyên nữ sinh vượt qua vấp ngã: "Con cố gắng lên nhé, có những lúc chú còn sai hơn con, xấu hơn con gấp nghìn lần. Con cố gắng học tập thật tốt.

Bây giờ con có suy nghĩ cũng chẳng thay đổi được cái gì cả. Chú vào chỉ để động viên con thế thôi, mong con vượt qua được tất cả mọi thứ. Sống ở đời ai cũng có lúc mình sai hết. Không có vấp ngã thì không có thành công, không có sai lầm thì không đúc kết được điều gì cả".

Không chỉ riêng Huấn Hoa Hồng mà rất nhiều mạnh thường quân khác cũng có hành động tương tự. Theo ghi nhận của báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, vào ngày 5/12, có rất nhiều người dân địa phương đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ gia đình. Tuy nhiên, những hành động này của các mạnh thường quân đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

MXH bùng nổ tranh cãi việc Huấn Hoa Hồng cùng nhiều mạnh thường quân đến nhà thăm hỏi, động viên và ủng hộ số tiền lớn cho gia đình nữ sinh trộm váy

MXH bùng nổ tranh cãi việc Huấn Hoa Hồng cùng nhiều mạnh thường quân đến nhà thăm hỏi, động viên và ủng hộ số tiền lớn cho gia đình nữ sinh trộm váy - 1
Không chỉ Huấn Hoa Hồng (áo xanh ảnh bên phải)...
MXH bùng nổ tranh cãi việc Huấn Hoa Hồng cùng nhiều mạnh thường quân đến nhà thăm hỏi, động viên và ủng hộ số tiền lớn cho gia đình nữ sinh trộm váy - 2
...mà nhiều đơn vị khác cũng đến thăm hỏi và ngỏ ý giúp đỡ nữ sinh trộm váy

Nhiều người cho rằng, việc hành hung, làm nhục người khác của chủ cửa hàng quần áo M.H là sai nhưng xuất phát điểm của sự việc này là hành vi trộm cắp của nữ sinh T.M. Chính vì thế, việc nhận được sự ủng hộ từ cư dân mạng hay nhận tiền quyên góp từ các mạnh thường quân là không hợp lý. Điều này sẽ vô tình cổ súy cho những hành động sai trái.

Một dân mạng bình luận: "Hành động kêu gọi quyên góp, rồi thương cảm và quay ra lên án chủ shop kia lại tạo cảm giác cháu nó được đồng tình. Chưa kể nhờ chuyện này mà gia đình cháu nó nhận được rất nhiều tiền từ mạnh thường quân nữa. Không bênh nhưng làm thế khác gì cổ vũ cứ nghèo thì đi trộm cắp đi, biết đâu bị bắt lại được thành danh thành tiếng, có miếng có tiền".

Đồng quan điểm với ý kiến trên, một người khác cho rằng: "Nghèo không phải là nguyên nhân để đi ăn trộm. Nói thẳng ra thì lại bị một số người vào dạy đời rằng cháu còn nhỏ dại, phải bao dung để cho nó có cơ hội làm lại cuộc đời, không được triệt đường sống của con bé. Kỳ lạ quá. Có ai nói con bé đáng bị trừng phạt như vậy đâu. Thậm chí mọi người vẫn lo lắng sợ cháu bỏ nhà đi làm chuyện dại dột.

Nhưng việc gì ra việc đó. Đã ăn cắp thì phải chịu trách nhiệm và phải được dạy dỗ cho tử tế. Càng là trẻ con thì càng phải uốn nắn không sau này hỏng người".

Trong khi đó, số khác lại cho rằng việc gia đình nữ sinh T.M nhận tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân sẽ giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế, tạo cơ hội để nữ sinh này sửa chữa lỗi lầm. 

Ở một diễn biến khác, mẹ em T.M đã khẳng định bản thân không muốn nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Bà cho biết sẽ chỉ dùng một phần trong số tiền được ủng hộ, còn lại sẽ giúp đỡ cho gia đình khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.

MXH bùng nổ tranh cãi việc Huấn Hoa Hồng cùng nhiều mạnh thường quân đến nhà thăm hỏi, động viên và ủng hộ số tiền lớn cho gia đình nữ sinh trộm váy - 3
Mẹ của emT.M cho biết không muốn nhận tiền hỗ trợ từ MTQ 

VH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mxh-bung-no-tranh-cai-viec-huan-hoa-hong-cung-nhieu-manh-thuong-quan-den-nha-tham-hoi-dong-vien-va-ung-ho-so-tien-lon-cho-gia-dinh-nu-sinh-trom-vay-tintuc799859