Xã hội

Mưa lớn ở Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Dự báo đợt mưa này khả năng kéo dài đến ngày 21/10, nhiều nơi tiếp tục có mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm ngày 15/10 trở đi, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, kết hợp với tác động của không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống.

Các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to kéo dài, riêng tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế một số nơi xuất hiện mưa đặc biệt lớn.

Mưa lớn ở Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Dự báo đợt mưa này khả năng kéo dài đến ngày 21/10, nhiều nơi tiếp tục có mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Riêng tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị một số địa phương vẫn có mưa đặc biệt lớn.

Lượng mưa ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị phổ biến từ 400-600mm, có nơi mưa trên 700mm.

Tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên Huế trong khoảng 200-350mm, có nơi mưa trên 400mm; tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam phổ biến từ 150-250mm, có nơi mưa trên 300mm. Các tỉnh Quảng Ngãi đến Phú Yên mưa ít hơn từ 80-150mm, có nơi mưa trên 150mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn kỷ lục trên một số sông suối, lũ quét, sạt lở đất đá diện rộng, ngập úng sâu ở nhiều địa phương.

Khuyến cáo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các cấp chính quyền, người dân Trung Bộ cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống mưa lũ lớn để giảm thiểu thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mua-lon-o-trung-bo-keo-dai-den-bao-gio-tintuc711632
Loading...