Xã hội

Mưa lớn, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Hai ngày hôm nay trời mưa liên tục nên nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu bị ngập nặng. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT ra thông báo và một số trường đã cho học sinh nghỉ học.

Sáng 16/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, do trời mưa liên tục, nguy cơ bị ngập nặng nên Sở đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh.

Mưa lớn, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học
Các phụ huynh trường tiểu học Trung Đô đội mưa đưa con đến trường
Mưa lớn, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học - 1
Nhiều tuyến đường vào các trường học bị tắc do phụ huynh đưa đón con đi học

Mưa lớn liên tục suốt từ hôm qua (15/10) đến hôm nay (16/10), khiến trên địa bàn Nghệ An nước đang dâng cao, ảnh hưởng nhiều tuyến đường giao thông, gây nguy hiểm cho các em học sinh khi đến trường. Đặc biệt, tại TP. Vinh nước ngập sâu, hàng loạt xe bị chết máy trên đường.

Hiện các địa bàn như TP. Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương… nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học vào sáng nay.

Mưa lớn, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học - 2
Nhiều tuyến đường tại TP. Vinh bị ngập sâu do mưa
Mưa lớn, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học - 3
Dự kiến mưa còn kéo dài thêm nhiều ngày nữa

Tại TP. Vinh, hiện các trường THCS Đặng Thai Mai, THCS Bến Thủy, THCS Hưng Hòa đã cho học sinh nghỉ học. Ở bậc tiểu học, các trường Bến Thủy, Lê Lợi, Hưng Bình, Lê Mao cũng đã có thông báo nghỉ học sáng nay.

Tại huyện Nghi Lộc, sáng nay Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, THPT Nghi Lộc 4 cũng đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học do nước ngập vào sân trường. Cô Hoàng Quỳnh Liên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết: "Hiện khu vực nhà trường nước đã ngập đến mấp mé sân. Mặc khác, do nhiều học sinh và giáo viên của trường ở xa trường học, nhiều tuyến đường có nguy cơ bị ngập. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho học sinh chúng tôi đã thông báo để cho tất cả học sinh nghỉ học và sẽ có kế hoạch học bù".

Theo Văn Nguyễn (Nhịp Sống Việt)




Loading...