Xã hội

Một người Trung Quốc bị phạt vì đăng bản đồ Việt Nam sai chủ quyền

Ông C.B.G. bị ngành chức năng Hải Phòng xử phạt 12,5 triệu đồng vì đăng hình ảnh bản đồ lên Facebook không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia của Việt Nam.

Ngày 22/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an quận Ngô Quyền xử phạt vi phạm hành chính mức tiền 12,5 triệu đồng đối với ông C.B.G (SN 1982, người Trung Quốc, hiện đang tạm trú và làm việc tại Hải Phòng) vì hành vi đăng tải hình ảnh bản đồ vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Một người Trung Quốc bị phạt vì đăng bản đồ Việt Nam sai chủ quyền
Hình ảnh thể hiện sai chủ quyền quốc gia trên tài khoản Facebook của ông C.B.G.

Hành vi này đã vi phạm các quy định trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử của pháp luật Việt Nam.

Trước đó, chiều 20/9, ông G. sử dụng tài khoản Facebook mang tên "Richard Chen" đăng hình ảnh bản đồ Việt Nam trên một số trang mạng không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Việc này gây bức xúc trong dư luận.

Nhận được thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, truy tìm chủ tài khoản Richard Chen.

Tại cơ quan chức năng, ông C.B.G đã chủ động gỡ bỏ thông tin sai phạm, có thái bộ hợp tác với các cơ quan chức năng, nhận thức rõ sai phạm và cam kết không tái phạm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-nguoi-trung-quoc-bi-phat-vi-dang-ban-do-viet-nam-sai-chu-quyen-tintuc706118