Xã hội

Một lãnh đạo cấp Sở của TP Đà Nẵng là F1, chưa tìm ra nguồn gốc lây Covid-19 trên địa bàn

"Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.

Ngày 6/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, xác nhận một lãnh đạo cấp Sở của TP Đà Nẵng đang thuộc diện F1 vì có tiếp xúc trực tiếp với 1 ca nhiễm Covid-19.

"Có một lãnh đạo cấp sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó. Nếu đồng chí đó dương tính thì chúng ta đều là F1 và cách ly tất cả", ông Chinh nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết do có trường hợp F1 là lãnh đạo cấp Sở, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định giảm 50% cán bộ đến làm việc tại Trung tâm hành chính (đường Trần Phú, quận Hải Châu).

"Trung tâm Hành chính TP chỉ làm việc với số lượng 50% thôi, riêng Sở Tư pháp được ở nhà theo dõi sức khỏe", ông Chinh cho biết.

Theo ông Chinh, hiện Đà Nẵng vẫn chưa tìm ra nguồn gốc lây Covid-19 trên địa bàn. Ông Chinh đánh giá tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp. "Nguồn lây bệnh này quá phức tạp, hiện nay vẫn chưa tìm được nguồn gốc F0 từ đâu. Không riêng Đà Nẵng mà hầu hết các tỉnh thành cũng bắt đầu có những diễn biến phức tạp", ông Chinh lo lắng nói.

Một lãnh đạo cấp Sở của TP Đà Nẵng là F1, chưa tìm ra nguồn gốc lây Covid-19 trên địa bàn
Khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông (Đà Nẵng)

Sáng 6/5, thành phố Đà Nẵng tiến hành phong tỏa tạm thời chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), do ngành y tế vừa phát hiện trường hợp là F1 của ca bệnh số 2999 (BN2999) (nữ, quê Đồng Nai, làm việc tại vũ trường New Phương Đông), có kết quả ban đầu mắc COVID-19.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), cho hay thành phố đã ra quyết định phong tỏa tạm thời khu chung cư 12T3. Khu chung cư này có 12 tầng, thuộc quản lý của tổ 43 và 44, với tổng số dân hơn 500 nhân khẩu. Tạm thời chung cư này được trưng dụng trở thành khu cách ly F1.

Ông Hải cho biết thêm sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan như thực hiện khử khuẩn, xét nghiệm người dân tại chung cư. Tất cả cư dân của khu chung cư được yêu cầu ở yên trong nhà, không ra ngoài.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay ngành y tế đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ người dân sinh sống tại chung cư 12T3 do có một trường hợp nghi mắc COVID-19 là F1 của bệnh nhân số 2999 làm việc tại vũ trường New Phương Đông. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy trình.

Trang (Nguoiduatin.vn)

 


>> Đà Nẵng nhắc nhở, xử phạt hành vi lơ là phòng chống dịch Covid-19
>> Ảnh: Nhân viên massage mắc Covid-19 vào chợ mua heo nhựa, Đà Nẵng xét nghiệm hơn 500 tiểu thương
>> Thêm 1 nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
>> Ảnh: Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn tại khu dân cư quanh quán bar lớn nhất Đà Nẵng
>> Cô gái tái dương tính di chuyển dày đặc qua 5 tỉnh, TP: Tây Ninh, TP HCM, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-lanh-dao-cap-so-cua-tp-da-nang-la-f1-chua-tim-ra-nguon-goc-lay-covid-19-tren-dia-ban-tintuc756301