Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Một hành khách từ Philippines về khu cách ly ở Cần Thơ dương tính với SARS-CoV-2

Bác sĩ Trần Mạnh Hồng – Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ cho biết, bệnh viện tiếp nhận thêm trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2; đó là bệnh nhân số 1357, hiện sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường.

Cụ thể, ca bệnh 1357 (BN1357) được cách ly ngay sau nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cần Thơ là bệnh nhân nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Ngày 30/11/2020, bệnh nhân từ Philippines nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VJ2527, được cách ly tại TP. Cần Thơ ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 1/12/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi TP. Cần Thơ.

Một hành khách từ Philippines về khu cách ly ở Cần Thơ dương tính với SARS-CoV-2
Khu cách ly tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ

Liên quan đến bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, bác sĩ Trần Mạnh Hồng – Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ cho biết, đây là ca bệnh thứ 10 được điều trị tại bệnh viện. Ngay sau khi xuống sân bay ngày 30/11, tất cả 240 hành khách được tiến hành cách ly ngay, sau khi được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện 1 ca dương tính, bệnh nhân đưa vào cách ly điều trị tại bệnh viện. Hiện, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh này mang mã số 1357 và hiện đang được cách ly điều trị theo quy định.

“Hiện, bệnh viện đang điều trị cho 2 ca mắc Covid-19; ca mới này mới chuyển vào viện tối hôm qua trong tình trạng bình thường, không sốt, không ho, sinh hoạt bình thường. Nhưng đợi đến 5 ngày tới thì sẽ tiến hành làm xét nghiệm lần 2; nếu cho kết quả âm thì sẽ được thực hiện 3 mẫu liên tục với mỗi một mẫu cách nhau 24 tiếng. Với 3 mẫu liên tục cho kết quả âm thì sẽ được ra viện và tiếp tục cách ly 14 ngày tiếp theo đúng quy định của Bộ Y tế. Còn nếu dương tính thì một tuần lễ sau sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại”.

Một hành khách từ Philippines về khu cách ly ở Cần Thơ dương tính với SARS-CoV-2 - 1
Bệnh nhân số dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly điều trị tại bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ theo quy định

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và sự xuất hiện trường hợp bệnh lây nhiễm tại thành phố Hồ Chí Minh, ngành Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án, phù hợp tình hình thực tế trong việc thực hiện khoanh vùng, truy vết; kích hoạt đội phản ứng nhanh; tăng cường các biện pháp sàng lọc với tất cả trường hợp nghi ngờ.

Theo Thanh Tú (VOV.vn)

https://vov.vn/xa-hoi/mot-hanh-khach-tu-philippines-ve-khu-cach-ly-o-can-tho-duong-tinh-voi-sars-cov-2-821629.vov