Xã hội

Một gia đình ở Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch Covid-19

Một số hình ảnh được chụp lại cho thấy gia đình dựng rạp cưới, hôn lễ có sự tham gia khá đông người với đầy đủ nghi lễ.

Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao về việc gia đình ông Đ.C.T., ở xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa) tổ chức đám cưới cho con trai dù có lệnh hạn chế tụ tập đông người giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Nhiều người cho rằng việc tổ chức đám cưới như vậy ở thời điểm này không nên vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường và nguy cơ lây lan cao. Hơn nữa, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành chỉ thị cách ly xã hội.

Một gia đình ở Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch Covid-19
Theo giấy mời được gửi đến khách, gia đình ông T. tổ chức tiệc mừng vào chiều 1/4, còn hôn lễ diễn ra vào đầu giờ chiều một ngày sau (2/4). Nhà cô dâu và chú rể ở cùng thôn. Ảnh: Người dân cung cấp

Sáng 3/4, trao đổi với Zing, ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, xác nhận có việc hai gia đình (nhà trai và nhà gái) ở địa phương này tổ chức đám cưới cho con.

Theo ông, xã có thành lập một đoàn kiểm tra và cho hai gia đình ký cam kết tổ chức tiệc ở 2 thời gian khác nhau với số lượng không quá 30 người. Cụ thể, nhà gái tổ chức vào hôm 29/3, còn nhà trai vào ngày 1/4.

“Trong lúc này, họ tổ chức thì có người sẽ có ý kiến. Một số người dân tâm lý e ngại nên họ chỉ đến gửi tiền mừng”, ông nói.

Liên quan đến sự việc này, ông Trịnh Văn Súy, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, cho biết đang yêu cầu xã báo cáo chính thức bằng văn bản.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-gia-dinh-o-thanh-hoa-to-chuc-dam-cuoi-cho-con-giua-mua-dich-covid-19-tintuc674223
Loading...