Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Một ca tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim

Tối 19-6, ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động có một trường hợp là người ở huyện Hàm Thuận Bắc tử vong sau 1 ngày tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngày 19/6, ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của ông P. là cán bộ một công ty nhà nước (55 tuổi, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc).

Một ca tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim
Gia đình lo hậu sự cho ông P.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 18/6, ông P. đến Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc để tiêm vaccine Astrazeneca ngừa Covid-19. Quá trình tiêm, ông P. được khám sàng lọc, tư vấn, cam kết tự nguyện chích vacine. Sau khi tiêm vacine, ông P. tiếp tục ở lại Trung tâm Y tế huyện theo dõi sức khoẻ 30 phút và không ghi nhận điều gì bất thường trước khi ra về.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, gia đình bệnh nhân cho hay sau khi tiêm vaccine ông P. không có triệu chứng bất thường. Ông P. vẫn ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt bình thường.

Đến khoảng 12 giờ trưa ngày 19/6, sau khi ăn cơm cùng với gia đình, ông P. kêu mệt và lập tức, được người nhà đưa lên Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc để cấp cứu.

Bệnh nhân trong tình trạng mạch bằng 0, huyết áp bằng 0, da niêm mạc nhợt nhạt, tay chân lạnh. Mặc dù bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở nhưng các bác sĩ ở bộ phận cấp cứu vẫn xử trí đặt nội khí quản, bóp bóng, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm thuốc adrenalin.

Sau 30 phút hồi sức tích cực, mạch và huyết áp vẫn bằng 0. Chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở do nhồi máu cơ tim cấp. Sau đó người nhà đề nghị chuyển Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Tại đây sau khi đo điện tim, Bệnh viện Bình Thuận thông báo bệnh nhân đã tử vong, báo Tiền Phong đưa tin.

Sở Y tế Bình Thuận cho biết sẽ làm việc với gia đình để xác định chính xác nguyên nhân tử vong ông của ông P. "Hiện tại chưa xác định nguyên nhân tử vong, nhưng khả năng dẫn đến đột tử là do nhồi máu cơ tim. Vì từ khi tiêm ngày hôm qua đến trưa nay, trường hợp này không có phản ứng bất thường sau tiêm, ăn uống sinh hoạt với gia đình bình thường" - ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận xác nhận trên báo Người lao động.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Video: TP.HCM dự kiến tiêm gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 từ 19/6
>> Các loại vaccine COVID-19 đang 'thịnh hành' trên thế giới, hiệu quả sử dụng như thế nào?
>> Cận cảnh 500 nhân viên khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử tại TP.HCM


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-ca-tu-vong-sau-tiem-vaccine-covid-19-nghi-ngo-do-nhoi-mau-co-tim-tintuc765821