Xã hội

Mỗi ngày TP.HCM đón 300 khách nhập cảnh từ Hàn Quốc

Sân bay Tân Sơn Nhất đang trong tình trạng ùn ứ do số người về từ Hàn Quốc nhập cảnh đông.

Những ngày này, do lo ngại về diễn biến phức tạp của Covid-19 ở Hàn Quốc, lượng người Việt Nam trở về nước ngày càng đông. Trong khi sân bay Nội Bài phải "gồng mình" đón 16 chuyến bay với hàng trăm công dân từ Hàn Quốc trở về, sân bay Tân Sơn Nhất tại TP.HCM cũng trong tình trạng căng thẳng tương tự.

Bình quân mỗi ngày, sân bay Tân Sơn Nhất tiếp nhận khoảng 300 người Hàn Quốc nhập cảnh. Điều đó tạo nên áp lực lớn cho những người làm công tác kiểm dịch.

"Anh em đang nỗ lực hết sức. Có sự hỗ trợ từ các bệnh viện và trung tâm y tế nên chúng tôi đang cố gắng vận chuyển người cần cách ly về các điểm trong thành phố", ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM cho hay.

Mỗi ngày TP.HCM đón 300 khách nhập cảnh từ Hàn Quốc
Máy đo thân nhiệt đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất

Để tăng cường khả năng nhận biết những người có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, sân bay đã triển khai 2 máy đo thân nhiệt, tổ chức giám sát chặt chẽ thân nhiệt hành khách quốc tế nhập cảnh. Riêng với hành khách đến từ vùng dịch Vũ Hán, sân bay bố trí cổng đi riêng và kiểm tra sức khỏe chặt chẽ.

Các trường hợp mắc bệnh hô hấp cấp như ho, khó thở, mệt mỏi sẽ được mời vào khu vực khám lâm sàng, điều tra dịch tễ.

Nếu nghi ngờ mắc bệnh, nhân sự của sân bay sẽ cách ly, đưa đến các bệnh viện do Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo, gồm BV Bệnh Nhiệt đới (người lớn và trẻ em), BV Nhi đồng 2 và BV Nhi đồng Thành phố (trẻ em) bằng xe cấp cứu 115 và báo cáo danh sách người tiếp xúc gần.

Dù đón lượng lớn người về từ Hàn Quốc mỗi ngày như vậy nhưng theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nguyễn Trí Dũng, năng lực chứa người cần cách ly của thành phố vẫn còn đủ đáp ứng.

"Toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 giường để cách ly, bao gồm cả thành phố và quận, huyện. Đồng thời, thành phố đang tiến hành mở rộng khu cách ly", ông Dũng cho hay.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/moi-ngay-tphcm-don-300-khach-nhap-canh-tu-han-quoc-tintuc668705

Loading...