Xã hội

Miền Bắc sắp đón mưa dông, kết thúc đợt nắng nóng gay gắt trên 40 độ C

Dự báo đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ còn tiếp diễn trong 2 ngày tới, sang đến 1/7 trời chuyển mưa dông, thời tiết trở nên mát mẻ hơn.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (29/6), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ; khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C.

Miền Bắc sắp đón mưa dông, kết thúc đợt nắng nóng gay gắt trên 40 độ C
Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu (27/6-3/7):

Tại Bắc Bộ, từ hôm nay tới thứ Hai tiếp tục có nắng nóng diện rộng, riêng vùng đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Từ đêm thứ Hai cho đến thứ Sáu, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên khu vực Bắc Bộ có mưa dông rải rác, riêng vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa dông, từ thứ Ba đến thứ Sáu, hệ thống sông Hồng có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét có khả năng xảy ra tại các nhiều tỉnh, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng.

Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ nay đến thứ Sáu tuần sau tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong mùa mưa nên tiếp tục duy trì hình thái thời tiết điển hình với ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 31-34 độ, tại Nam Bộ từ 32-35 độ. Chiều tối và tối có mưa dông rải rác. Đặc biệt, từ Chủ Nhật đến thứ Tư, cục bộ tại Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội, từ thứ Ba đến thứ Tư, nắng nóng có xu hướng hạ nhiệt với nền nhiệt cao nhất 35-37 độ. Từ thứ Năm nắng nóng dịu dần rồi có xu hướng kết thúc.

Từ chiều tối thứ Ba đến thứ Sáu, Hà Nội có mưa dông vào chiều tối và tối, cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào
>> Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước
>> Nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội bao giờ mới kết thúc?
>> Cảnh báo cực kỳ nguy hiểm từ nắng nóng
>> Hà Nội có nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mien-bac-sap-don-mua-dong-ket-thuc-dot-nang-nong-gay-gat-tren-40-do-c-tintuc689198