Xã hội

Miền Bắc mưa cả tuần

Thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ diễn biến xấu khi mưa rào và dông kéo dài trong tuần này. Cùng lúc, vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc duy trì thời tiết mưa rào và dông rải rác trong hai ngày đầu tuần (8-9/8). Trạng thái này cũng phổ biến ở nhiều nơi thuộc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ với lượng 20-40 mm, có nơi trên 70 mm/ngày.

Đợt mưa này xảy ra cho dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Bắc Bộ, nối với vùng áp thấp trên Biển Đông. Đồng thời, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ từ trung bình đến mạnh.

Từ ngày 10-11/8, mưa vừa và mưa to tiếp diễn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kèm nguy cơ xảy ra các hiện tượng dông, lốc, sét. Sau đó, lượng mưa giảm dần và duy trì kiểu thời tiết âm u, nhiều mây đến cuối tuần.

Trong khi đó, dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông vào chiều và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc mưa cả tuần
Đồ họa: Zing

Tại Hà Nội, theo dự báo từ trang Accuweather, mưa dông sẽ chủ yếu tập trung vào đầu tuần. Ngày 9-10/8, khu vực giảm mưa và hửng nắng, đồng thời nền nhiệt tăng nhanh lên ngưỡng cao nhất 33-34 độ C.

Đến ngày 11/8, thủ đô quay lại kiểu thời tiết nhiều mây, âm u và có mưa dông rải rác. Nhiệt độ giảm 4-5 độ C so với trước đó, dao động 25-30 độ C. Trạng thái này duy trì đến hết tuần và khả năng kéo sang đầu tuần tiếp theo (14-16/8).

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mien-bac-mua-ca-tuan-tintuc835734