Xã hội

Miền Bắc đón gió mùa đông bắc, Hà Nội có mưa rào và dông

Đợt gió mùa này sẽ ảnh hưởng đến nước ta từ đêm mai, gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Dự báo, khoảng đêm mai (27.3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Gần sáng và ngày 28.3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Miền Bắc đón gió mùa đông bắc, Hà Nội có mưa rào và dông
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai (27.3), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Đêm 27 ngày 28.3 mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28.3, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19 - 22 độ C, vùng núi từ 17 - 19 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm mai đến ngày 28.3, có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28.3 trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20 - 22 độ C.

Từ đêm mai (27.3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày 28.3, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mien-bac-don-gio-mua-dong-bac-ha-noi-co-mua-rao-va-dong-tintuc672937
Loading...