Xã hội

Mẹ của cháu bé bị ông ngoại sát hại ở Hưng Yên: 'Mỗi khi chợp mắt, cảnh bế con trên tay lại hiện lên khiến tôi không thể ngủ được'

"Cháu rất ngoan và học giỏi lắm. Mỗi khi chợp mắt, thì hình ảnh về con, cảnh tôi bế con trên tay lại hiện lên khiến tôi không thể ngủ được. Sự việc quá đau xót đối với gia đình...", chị Nhung nghẹn ngào.

Chiều 15/7, 1 ngày sau vụ án mạng thương tâm ông ngoại sát hại cháu ruột rồi tự tử, chúng tôi đã tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (mẹ của nạn nhân, xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) để tìm hiểu thêm về vụ việc. Cháu nhỏ SN 2014 bị ông ngoại tên Nguyễn Văn Hưng (SN 1970, trú xã Phùng Hưng, Khoái Châu) sát hại.

Trong căn nhà nhỏ, tiếng khóc nấc vì thương con trai của chị Nhung vang lên từng hồi, dòng nước mắt cũng liên tục trào ra từ đôi mắt đỏ hoe. Tại đây, nhiều người thân, hàng xóm cũng đến thắp hương cho vong linh cháu bé được an nghỉ.

Sau một hồi bình tĩnh, chị Nhung cho biết, tối 14/7 gia đình đã lo xong hậu sự cho cháu bé. Đến giờ bản thân chị vẫn hoàn toàn sốc và không thể tin vào sự việc. 

Mẹ của cháu bé bị ông ngoại sát hại ở Hưng Yên: 'Mỗi khi chợp mắt, cảnh bế con trên tay lại hiện lên khiến tôi không thể ngủ được'
Người dân bàng hoàng về sự việc, họ cho biết, địa phương chưa từng xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng như vậy

"Mỗi khi chợp mắt, thì hình ảnh con, cảnh tôi bế con trên tay lại hiện lên khiến tôi không thể ngủ. Sự việc quá đau xót đối với gia đình...", chị Nhung nghẹn ngào. 

Chị Nhung cho biết, cháu là con trai duy nhất của vợ chồng chị. Cháu rất ngoan và học giỏi. Cháu đang nghỉ hè, chuẩn bị vào năm học mới nên chị cho cháu sang nhà ông bà ngoại chơi thì xảy ra cơ sự như vậy.

Sau khi nhận được tin, các thầy cô giáo nhà trường, các ban ngành đoàn thể địa phương, công an… đều có mặt để động viên, chia sẻ với gia đình.

Như đứt từng khúc ruột, chị Nhung nói: "Nạn nhân là con trai, hung thủ là ông ngoại cháu khiến tôi rất rối bời". 

Chị Nhung chia sẻ thêm, sau khi xảy ra sự việc, mẹ chị (bà ngoại cháu bé) trở nên hoảng loạn. Còn về phía ông Hưng, sau khi được đưa đi cấp cứu cũng không còn nguy hiểm đến tính mạng. 

Mẹ của cháu bé bị ông ngoại sát hại ở Hưng Yên: 'Mỗi khi chợp mắt, cảnh bế con trên tay lại hiện lên khiến tôi không thể ngủ được' - 1
Hình ảnh đối tượng sau khi gây án đã trèo lên tầng 2, bò ra phần mái che cửa sổ rồi nhảy xuống tự tử

Như đã đưa tin, trưa ngày 14/7, chính quyền địa phương nhận được tin tại nhà Nguyễn Văn Hưng xảy ra vụ việc. Sau khi có xô xát thì vợ và con gái cùng 2 cháu nhỏ (con của chị gái Nhung) chạy ra ngoài. 

Sau đó, Hưng đóng cửa sát hại cháu bé rồi trèo lên tầng 2 định tự tử. Lúc này, lực lượng công an xã vừa đến thì Hưng nhảy xuống tự tử và được đưa đi cấp cứu.  

Tiếp đó, lực lượng công an cùng người dân phá cửa vào thì phát hiện cháu nhỏ đã nằm bất động với nhiều vết chém. Lúc này mọi người mới biết cháu đã bị hại. Tuy được đưa đi cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Theo hàng xóm sống gần nhà Nguyễn Văn Hưng (tại thôn Ngọc Nha Thượng, xã Phùng Hưng) cho biết, trước kia Hưng là người khá lành tính, làm công việc tự do. Hưng hay sử dụng rượu bia nên thường xuyên to tiếng với vợ. Trước khi xảy ra vụ án, Hưng thấy vợ đi xe cùng một người khác nên nổi máu ghen.

Về nhân thân đối tượng Hưng, lãnh đạo UBND xã Phùng Hưng cũng cho biết, trước kia Hưng chưa có tiền án, tiền sự cũng không có điều tiếng ở địa phương nhưng là người thường xuyên sử dụng rượu.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Theo Đặng Thủy (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

 
https://doanhnghieptiepthi.vn/me-cua-chau-be-bi-ong-ngoai-sat-hai-o-hung-yen-moi-khi-chop-mat-canh-be-con-tren-tay-lai-hien-len-khien-toi-khong-the-ngu-duoc-161211507175402233.htm