Xã hội

Mẹ chồng người phụ nữ ôm con nhảy cầu tự tử: 'T. sống ngoan, biết điều với gia đình chồng'

Theo bà Thuận, vợ chồng bà luôn coi chị T như con ruột trong nhà. Chị T sống với ông bà cũng rất ngoan ngoãn, biết điều.

Liên quan đến sự việc trên, bà Trần Thị Thuận (trú thôn Duyên Hải, xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) - mẹ chồng chị T. - chia sẻ, trước đây bà không hề biết đến chuyện con dâu mình bị hại khi còn nhỏ.

Mẹ chồng người phụ nữ ôm con nhảy cầu tự tử: 'T. sống ngoan, biết điều với gia đình chồng'
Lá thư tâm sự về những đau khổ mang theo của chị Tuyết được tìm thấy trong cốp xe

Cụ thể chia sẻ trên báo Đất Việt, bà Thuận nói: "Trước đây, tôi chưa nghe T. kể chuyện này bao giờ, cũng không nghe chồng T. nói là đã biết chuyện. Có thể do T. suy nghĩ nhiều quá về việc này nên mới có quyết định dại dột như thế. Ở nhà, Th. (anh Vũ Văn Th., chồng chị T. - PV) thương yêu vợ con lắm.

T. đi làm công nhân tối mới về đến nhà, Th. đi làm về sớm hơn thì ở nhà cơm nước, giặt giũ quần áo cho vợ chứ không bao giờ bỏ bê việc nhà. Nhiều khi tôi thấy T. trêu chọc chồng nhưng Th. cũng không nói gì, chỉ cười rồi bảo đừng nói mấy câu khó nghe, không đâu vào đâu như thế. Tôi cũng không biết T. có bệnh tật gì trong người mà lúc nào cũng kêu chán nản".

Ngày hôm xảy ra sự việc cũng là ngày gia đình bên ngoại nhà tôi có đám tang, vậy mà T cũng không sang thắp hương cho cụ được. T kêu mệt và bảo Th sang một mình. Cả ngày hôm đấy, T chỉ có nằm ở nhà, cũng không muốn đứng dậy.

Thời gian gần đây, tôi còn nghe hàng xóm nói, T đi gặp mọi người cũng không muốn chào hỏi ai, chỉ phóng xe vù vù, trong khi trước đó thì mau mồm mau miệng lắm", bà Thuận kể.

"T đi làm công nhân không biết lương có cao không mà tháng nào cũng thấy biếu tôi 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng để tôi mua thức ăn. T tốt tính lắm, nó coi vợ chồng tôi như bố mẹ đẻ. Hai đứa con của vợ chồng T chủ yếu do mình tay tôi chăm sóc đến bây giờ.

Xảy ra sự việc như này, tôi không trách con dâu nhưng thấy thương cho hai đứa cháu quá. Không hiểu sao T lại hành động như vậy, các con có tội tình gì đâu", bà Thuận chia sẻ trong nước mắt.

"Con trai lớn của T cũng may mà vũng vẫy chạy thoát được chứ không thì cả 3 mẹ con đều chết. Tuy nhiên, đến ngày nay, cháu vẫn nhắc đến mẹ và em nhiều lắm. Cháu vẫn còn nhớ tiếng khóc thét của em trai cháu và hình ảnh mẹ và em cùng chìm xuống sông như nào", bà Thuận cho biết thêm.

Khoảng 18h30 ngày (5/11), người phụ nữ điều khiển xe máy BKS 15B1-585.22 chở theo 2 con nhỏ lưu thông lên cầu Khuể (bắc qua sông Văn Úc, thuộc khu vực giáp ranh giữa huyện Tiên Lãng và An Lão).

Tại đây, người phụ nữ cho con nhỏ ăn cháo xong bất ngờ ôm cả hai con nhảy cầu tự vẫn. Tuy nhiên, đứa lớn vùng vẫy và may mắn chạy thoát ra được.

Chứng kiến sự việc trên, nhiều người vội vàng kêu cứu. Một số người kiểm tra cốp xe máy của nạn nhân thì thấy có một lá thư tuyệt mệnh gửi gia đình cùng một số vật dụng cá nhân khác.

Nội dung thư cho thấy, chị buồn vì bản thân mắc bệnh truyền nhiễm, thành gánh nặng và nỗi khổ tâm cho chồng con nên xin lỗi bố mẹ 2 bên cùng chồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tiên Lãng nhanh chóng tổ chức, huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm tung tích hai mẹ con.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/me-chong-nguoi-phu-nu-om-con-nhay-cau-tu-tu-t-song-ngoan-biet-dieu-voi-gia-dinh-chong-d63756.html?demo
Loading...