Xã hội

Máy bay đi Nhật Bản phải quay đầu lại Nội Bài hạ cánh để cấp cứu cho hành khách 10 tuổi

huyến bay của Vietnam Airlines từ Nội Bài đi Tokyo, Nhật Bản khi đến không phận Nam Ninh (Trung Quốc) đã phải quay đầu hạ cánh xuống Nội Bài để cấp cứu một trẻ em người Nhật Bản.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 384 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Tokyo sáng 8/8.

Theo đó, chuyến bay khởi hành lúc 7h35 theo đúng lịch trình, sau khi bay 35 phút, máy bay đến không phận Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), tổ bay thông báo có một hành khách là trẻ em 10 tuổi quốc tịch Nhật Bản ngồi ghế 24A bị chảy máu cam. Hành khách này đi cùng mẹ và chị gái.

Tổ tiếp viên đã lập tức phối hợp hỗ trợ cấp cứu cho hành khách ngay trên máy bay. Tuy nhiên do hành khách vẫn chảy máu không ngừng, tổ bay đã quyết định cho máy bay quay trở lại Nội Bài để nhận sự trợ giúp y tế từ mặt đất.

Máy bay đi Nhật Bản phải quay đầu lại Nội Bài hạ cánh để cấp cứu cho hành khách 10 tuổi

Báo Tri Thức Trẻ cho hay, ngay khi nhận được thông báo, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài đã triển khai các đơn vị sẵn sàng phối hợp tiếp cận máy bay nhanh nhất.

Sau khi hạ cánh, máy bay Boeing 787 vào sân đỗ lúc 9h20 ngày 8/8. Hành khách đã được bộ phận y tế khẩn nguy, nhân viên Vietnam Airlines và người đi cùng hành khách đưa đi Bệnh viện Vinmec cấp cứu.

Phía Vietnam Airlines cho biết, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của khách đã ổn định và tiếp tục ở lại viện để theo dõi thêm. 

Do quay lại để cấp cứu khách trẻ em, chuyến bay VN384 sau đó đã khởi hành chậm 275 phút so với kế hoạch ban đầu, ảnh hưởng tới kế hoạch đi lại của các hành khách khác trên chuyến bay. Vietnam Airlines rất mong hành khách thông cảm trong trường hợp phát sinh vấn đề ngoài mong muốn này.

Mặc dù không có được một hành trình như mong đợi nhưng tất cả hành khách trên chuyến bay VN 384 đều thể hiện sự ủng hộ đối với cách xử lý của tổ bay, tiếp viên khi quyết định quay lại Nội Bài để cấp cứu hành khách, thông tin từ Vietnam Airlines.

Chia sẻ về quyết định thông báo cho cơ trưởng quay lại Nội Bài, Tiếp viên trưởng Đoàn Thị Kim Thơ nói: "Với Vietnam Airlines, trong mọi trường hợp an toàn của hành khách luôn được ưu tiên số 1. Ngay khi thấy tình hình của hành khách nhí không an toàn khi máu chảy liên tục, trên chuyến bay lại không có bác sĩ trong khi đó hành trình dài 5 tiếng sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho sức khoẻ của bé, để đảm bảo an toàn cho bé, tổ bay đã nhanh chóng quyết định quay đầu về Nội Bài để đưa bé đi cấp cứu kịp thời. Tôi rất vui khi được biết hiện tại sức khoẻ của bé đã ổn định".

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/may-bay-di-nhat-ban-phai-quay-dau-lai-noi-bai-ha-canh-de-cap-cuu-cho-hanh-khach-10-tuoi-tintuc835934