Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Long Biên: Cô gái tự ý trốn cách ly với ý đồ bay sang Anh

Dù còn 2 ngày nữa mới kết thúc thời hạn cách ly tại nhà nhưng cô gái đã tự ý rời nhà riêng, đến Sân bay Nội Bài để bay sang Anh. Người này sau đó đã được đơn vị chức năng đưa về, dự kiến sẽ phải cách ly tập trung.

Chiều 25/3, trong buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, đại diện quận Long Biên báo cáo trên địa bàn có một trường hợp là nữ, 25 tuổi, đã tự ý trốn cách ly.

Đó là trường hợp của V.T.H., cô gái sinh năm 1995, đang trong diện cách ly và còn 2 ngày nữa hết cách ly ở phường Sài Đồng. Sáng nay, người này lên sân bay Nội Bài và dự kiến bay về Anh.

Long Biên: Cô gái tự ý trốn cách ly với ý đồ bay sang Anh
Ảnh minh họa

Khi nắm bắt được tình hình, lực lượng chức năng quận Long Biên và công an phường Sài Đồng đã lên sân bay Nội Bài, đưa người này về khu vực. Dự kiến, quận sẽ vận chuyển trường hợp này đến khu cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết dự kiến đưa người này đi cách ly tập trung. Quận sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, mức phạt 5 đến 10 triệu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Long Biên xử lý hành chính trường hợp này ở mức cao nhất và yêu cầu cách ly nghiêm túc. Đồng thời, phải công khai danh tính cho mọi người biết.

Ông Chung nói thêm, trường hợp này đã được hệ thống giám sát của thành phố (HaNoi Smart City) phát hiện và ngay lập tức lực lượng chức năng của quận Long Biên lên sân bay đưa về, thực hiện cách ly.

Về việc xử lý, Chủ tịch UBND quận nêu rõ đã chỉ đạo UBND phường ra theo quyết định 176 về xử phạt vi phạm hành chính.

Theo Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/long-bien-co-gai-tu-y-tron-cach-ly-voi-y-do-bay-sang-anh-tintuc672793
Loading...