Xã hội

Lời khai của tài xế lái xe biển xanh 80B giả gây náo loạn TP.HCM

Ngày 25.10, Công an quận 2 (TP.HCM) cho biết đã tiến hành lấy lời khai ông Đào Minh Thành là người điều khiển xe ô tô biển xanh 80B - 3758 giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố.

Tại cơ quan công an, ông Thành không xuất trình bất kì giấy tờ nào về nguồn gốc của chiếc xe. Theo khai báo, ông “mượn” chiếc xe ô tô trên của một người phụ nữ kinh doanh dịch vụ cho thuê tự lái. Tại thời điểm đoạn clip được người dân ghi lại, ông chở theo 2 trẻ em và một người phụ nữ.

Ông Thành cho biết, trong quá trình lưu thông, người con ngồi trong xe đã bấm còi ưu tiên.

Lời khai của tài xế lái xe biển xanh 80B giả gây náo loạn TP.HCM
Tài xế khai, chiếc xe là do con bấm còi. 

Được biết, ông Thành đang công tác ở công ty nhà nước tại quận 2 và là Phó Ban quản lý chung cư ĐK.

Trước đó, khoảng 19h ngày 20.10, trên đường chở con đi học về, anh Đ (ngụ quận Thủ Đức) phát hiện xe biển xanh mang biển số 80B-3758 hụ còi, chạy tốc độ khá nhanh, lấn vào làn đường bên trái trên giao lộ An Phú - đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (thuộc địa bàn quận 2).

Xe biển xanh sau đó rẽ vào đường Nguyễn Thị Định rồi băng qua đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh… khiến người đi đường phải dạt sang 2 bên tránh.

Nghi ngờ nên anh Đ bám theo chiếc xe này để làm sáng tỏ sự việc.

Đến đường số 28 (phường Cát Lái, quận 2), anh Đ thấy chiếc xe dừng lại. Một người đàn ông mặc quần cộc từ trên xe biển xanh bước xuống, mở cửa cho một người phụ nữ và 2 cháu bé xuống xe rồi đi vào ngôi nhà là trụ sở của một công ty bất động sản.

Người quay video clip quyết định đăng đoạn video lên mạng xã hội vì biết rõ xe biển xanh 80B không phải thi hành nhiệm vụ như mọi người lầm tưởng.

Lời khai của tài xế lái xe biển xanh 80B giả gây náo loạn TP.HCM - 1
Công ty bất động sản nơi người điều khiển xe biển xanh 80B bước vào. Ảnh: C.T

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) khẳng định: "Sau khi kiểm tra, chúng tôi không thấy có biển số nói trên trong hệ thống đăng kiểm Việt Nam".

Lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí, Cục đã yêu cầu CSGT TP.HCM kiểm tra xác minh vụ việc.

Theo quy định, phương tiện chuyên dụng của ngành chỉ được phép bật đèn, mở còi hụ khi đang thi hành công vụ. Cục CSGT khẳng định, biển kiểm soát 80B chỉ được cấp cho các cơ quan Trung ương và các cơ quan chức năng như CSGT.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)
Loading...