Xã hội

Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu

Liên quan đến sự việc bé Đ.Đ.K (13 tuổi, đang học lớp 7, có hộ khẩu trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai) nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh đến bầm tím cơ thể, Công an phường Mai Động cho biết vẫn đang tiến hành xác minh, xử lý vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi chiều 13/10, chị N.T.T (SN 1984, trú tại quận Cầu Giấy, là mẹ ruột của cháu K.) cho biết sau khi gia đình đón cháu về nhà chơi (2 vợ chồng đã ly hôn) thì thấy những vết thương thâm tím, phù nề trên cơ thể. Gặng hỏi thì cháu kể lại do bị bố đánh vì viết chữ xấu.

Theo cháu K. từ khi ở với bố (thực tế cùng ông bà nội trong khoảng 2 năm nay) dù được bố rất quan tâm, yêu chiều nhưng người bố này lại rất "khó tính", rất nhiều lần K. bị bố đánh, dù bé muốn về với mẹ nhưng không có cách nào để trở về.

Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu

Kể lại sự việc mới đây nhất, K. nói vào khoảng 9h sáng ngày 11/10, bị bố kiểm tra đột xuất, thấy chữ viết xấu nên người bố này đã dùng đoạn dây điện đánh liên tiếp, khiến con trai bị thâm tím toàn thân: "Con khóc kinh lắm, càng van xin thì bố con càng đánh. Con không dám chạy, nếu chạy thì bố đánh chết", K. nhớ lại.

Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu
Bé K. kể lại sự việc.

Kể lại với PV, chị T. nhớ lại giây phút đầu tiên gặp con trai với 2 cánh tay thâm tím, chân đi khập khiễng khi con trai vừa tan học.

"Khi đón cháu, tôi thấy những vết thương thâm tím, phù nề trên cơ thể. Tôi hỏi thì cháu kể lại do bị bố đánh vì viết chữ xấu. Kiểm tra thấy cả hai tay và chân của cháu đều bị nhiều vết thương, bức xúc quá nên tôi đã đưa cháu đi bệnh viện thăm khám và đến công an trình báo lại toàn bộ sự việc", chị T. bức xúc.

Chia sẻ thêm về lý do bé K. ở với bố, người thân của cháu thông tin, vào năm 2017 bố mẹ bé ly hôn, K. ở với bố là anh Đ.Đ.Q (SN 1978, trú tại phường Mai Động), còn em gái K. ở với mẹ.

Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu - 1
Chị T. ngồi cạnh con trai kể lại quãng thời gian ở cùng chồng

Chị T. nói: "Chúng tôi lấy nhau vào năm 2006, đến năm 2013 thì buộc tôi phải ra khỏi nhà vì mâu thuẫn. Sau đó cả 2 ly hôn, vì muốn tòa giải quyết nhanh gọn và thuận lợi nên tôi đồng ý để chồng nuôi con trai lớn, còn tôi nuôi bé gái".

"Tuy là ở với bố nhưng thực tế gần như được ông bà nội chăm sóc và nuôi dưỡng là chính. Mỗi lần K. muốn về thăm mẹ và chơi với em gái thì phải được sự đồng ý của bố. Ông bà và mọi người thì luôn hết mình chăm sóc K. nhưng không hiểu vì khó khăn hay lý do gì mà chồng cũ của tôi vẫn đánh con", người mẹ nói.

Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu - 2
Cánh tay phải của bé K.
Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu - 3
Tay trái của K. vẫn còn hằn sâu vết thương
Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu - 4
Xung quanh đôi tay của K. có rất nhiều vết bầm tím
Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu - 5
Chân trái của cháu K. vẫn chưa thể đi lại bình thường

Chị T. cho biết thêm, sau trận đòn vừa qua, bé K. nhất định không muốn về với bố mà mong muốn được ở với mẹ. Vì vậy, ngay trong hôm nay chị T. sẽ làm việc với tòa án để làm thủ tục thay đổi quyền nuôi con.

Kết quả thăm khám ban đầu từ bệnh viện Xây Dựng, bác sĩ kết luận bệnh nhân K: "Hình ảnh tổn thương mô liên kết dưới da vùng cẳng tay hai bên, cẳng chân trái".

Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu - 6
Phim chụp và đơn thuốc
Lời kể đau đớn của bé trai nghi bị bố ruột dùng dây điện đánh bầm tím khắp người chỉ vì viết chữ xấu - 7
Kết quả thăm khám tại bệnh viện Xây Dựng

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin xác minh của PV, Công an phường Mai Động, quận Hoàng Mai đã tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.T (SN 1984, trú tại quận Cầu Giấy, là mẹ của cháu K.) về vụ việc nêu trên. Ngay sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã liên hệ với các bên để tiến hành xác minh.

* Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Minh Ngọc (Helino)