Xã hội

Lời kể của bạn cùng lớp nữ sinh ĐH Thủ đô Hà Nội tố bị thầy giáo quấy rối

Theo lời kể của V., sau khi gửi đơn tố cáo lần đầu Tr. đã được nhiều thầy cô "nói chuyện", "nhắc nhở" nên nữ sinh này đã viết đơn rút lại đơn tố cáo trước đó.

Liên quan tới vụ việc 2 nữ sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội gửi đơn tố cáo thầy giáo quấy rối tình dục, sáng 17/8, trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, bà Hoàng Thu Phương, Chánh Văn phòng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết đã tiếp nhận thông tin từ phía sinh viên cũng như truyền thông.

"Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc nữ sinh viên tố giảng viên quấy rối tình dục.

"Trường đã tạm dừng công việc giảng dạy của thầy giáo để phục vụ việc xác minh thông tin chứ không phải là là đình chỉ giảng dạy. Nhà trường sẽ cung cấp thông tin đến cơ quan chức năng và báo chí ngay khi có kết quả, tránh ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của Đại học Thủ đô Hà Nội", bà Phương nhấn mạnh.”, vị đại diện nói.

Lời kể của bạn cùng lớp nữ sinh ĐH Thủ đô Hà Nội tố bị thầy giáo quấy rối
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết đã tiếp nhận thông tin từ phía sinh viên cũng như truyền thông

Qua tìm hiểu của phóng viên, 2 nạn nhân một người là Q. (sinh viên năm 2), và Tr. (sinh viên năm 3). Chia sẻ với Zing, anh V. (bạn cùng lớp Tr.) cho biết anh chứng kiến thời điểm T. tố bị thầy giáo sàm sỡ và cũng trực tiếp được nghe Q. tâm sự về việc thầy T. cưỡng bức.

Theo anh V., anh cùng Tr. học bộ môn Quốc phòng an ninh từ ngày 20/6 đến 28/6 do thầy T. giảng dạy.

Anh V. cho hay tối 24/6, thầy T. nhắn tin cho Tr., yêu cầu xuống phòng thể chất để kiểm tra lựu đạn. Tr. khi đó rủ V. đi theo. Khi xuống tới nơi, thầy T. lại nhắn tin cho Tr. báo hoãn, lùi lại thời gian kiểm tra.

Tuy nhiên, khi cả 2 về lại phòng ký túc, thì thầy T. lại nhắn cho V. là "Em về phòng chưa", đồng thời nhắn cho cả Tr. là "V. về phòng chưa?".

"Sau đó, thầy T. tiếp tục nhắn tin, yêu cầu Tr. một mình đi xuống phòng thể chất", V. kể và cho biết thêm, vì cảm thấy bất an nên Tr. đã lén để điện thoại ở chế độ gọi điện cho 3 bạn khác ở ký túc xá, nhờ các bạn trực điện thoại, chú ý lắng nghe nếu có vấn đề gì bất thường thì phải ứng cứu.

Khoảng 22h30, Tr. một mình đi xuống phòng thể chất, thì bị thầy T. dẫn vào phòng kho. Lúc này, V. thấy phòng kho sáng đèn rồi lại vụt tắt, sau đó anh thấy ánh đèn flash từ điện thoại bật xong lại tắt. V. lo lắng, nghĩ có chuyện không hay nên liên tục gọi vào điện thoại của Tr. nhưng không ai bắt máy.

Đến khoảng 22h50, Tr. trở về phòng ký túc với tâm lý có phần hoảng loạn và khóc rất nhiều. Khi V. gặng hỏi, Tr. cho biết đã bị thầy T. sờ soạng, ôm eo.

Cũng theo Zing, ngày 28/6, ngay khi kết thúc đợt học, Tr. đã viết đơn tố cáo vụ việc đến ban giám hiệu trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, theo lời của V., Tr. đã được nhiều thầy cô "nói chuyện", "nhắc nhở" nên nữ sinh này đã viết đơn rút lại đơn tố cáo trước đó.

Đến đầu tháng 8, đơn tố cáo của Tr. bất ngờ bị lộ ra ngoài. V. cho biết, sau đó anh nhận được tin nhắn từ một bạn tên Q. tâm sự rằng cũng từng bị thầy T. cưỡng bức, quấy rối tình dục. Q. cho biết bị thầy T. dở trò đồi bại vào đêm 9/6 và tối 16/6, khi nữ sinh này học môn Quốc phòng an ninh từ ngày 5/6 đến ngày 19/6.

"Nhưng Q. không có bằng chứng, cũng lo sợ vì là sinh viên của trường, nên không dám tố cáo vụ việc", V. nói.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của V. và một thầy giáo khác, ngày 9/8, Quỳnh quyết định viết đơn tố cáo vụ việc đến nhà trường.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/loi-ke-cua-ban-cung-lop-nu-sinh-dh-thu-do-ha-noi-to-bi-thay-giao-quay-roi-tintuc837115