Xã hội

Lò hơi phát nổ làm 1 phụ nữ tử vong tại chỗ, hiện trường khiến người xem kinh hãi

Chủ cơ sở dùng lò hơi sơ chế, làm sạch và làm trắng rau câu bằng nước nóng. Lò hơi phát nổ khiến 1 phụ nữ tử vong tại chỗ.

Ngày 8/4, thông tin trên báo Tiền Phong, lãnh đạo UBND xã Phương Định, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm một người tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 7/4, tại cơ sở làm rau câu của gia đình bà H. (thôn Lộ Xuyên, xã Phương Định, huyện Nam Trực, Nam Định) đã xảy ra vụ nổ lò hơi - dụng cụ sử dụng sơ chế, làm sạch, trắng rau câu bằng nước nóng.

Hậu quả vụ nổ khiến bà Kh. (người làm thuê, 58 tuổi, trú ở xã Phương Định) tử vong tại chỗ.

Do cơ sở làm rau câu của gia đình bà H. nằm biệt lập ngoài bãi sông nên không ảnh hưởng đến những hộ dân cư xung quanh. Báo Thanh Niên Online cho biết, cơ sở này đã hoạt động khoảng 7 năm, thường xuyên có 4 - 5 lao động làm việc. Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, chỉ có bà Kh. đang làm việc.

Sau khi xảy ra vụ việc, người dân đã quay video và đăng tải lên mạng xã hội. Theo hình ảnh được đăng tải, vụ nổ lớn khiến cho toàn bộ hệ thống lò hơi và xưởng sản xuất của cơ sở này bị phá hủy hoàn toàn, các mảnh bê tông, mái lợp b-rô xi măng bắn tung toé.

Lò hơi phát nổ làm 1 phụ nữ tử vong tại chỗ, hiện trường khiến người xem kinh hãi
Chiếc lò hơi bị bay ra xa khỏi hiện trường. (Ảnh: Cắt từ clip)
Lò hơi phát nổ làm 1 phụ nữ tử vong tại chỗ, hiện trường khiến người xem kinh hãi - 1
Vụ nổ lớn khiến cho ngôi nhà nằm gần lò hơi bị hư hỏng nặng.

Qua sự việc này, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo, các cơ sở sản xuất, hộ dân có sử dụng lò hơi, nồi áp suất cần định kỳ kiểm tra chất lượng dụng cụ này, nhất là phải thực hiện nghiêm quy định về an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

HL (Nguoiduatin.vn)https://soha.vn/no-lo-hoi-khien-1-phu-nu-tu-vong-o-nam-dinh-hien-truong-khien-nguoi-xem-so-hai-20220408114929218.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lo-hoi-phat-no-lam-1-phu-nu-tu-vong-tai-cho-hien-truong-khien-nguoi-xem-kinh-hai-tintuc817869