Xã hội

Liên tiếp bị tố 'ăn quỵt' tiền taxi, nữ trung tá công an tỉnh Thái Bình nói gì?

Trong khi Công an tỉnh Thái Bình đang xác minh đơn tố cáo của một lái xe về hành vi “bùng” tiền thuê xe của một nữ trung tá công an đang công tác tại cơ quan này thì tiếp tục có một lái xe taxi khác cũng tố cáo hành vi “quỵt” nợ của chính nữ trung tá này.

Theo đó, người tố cáo là anh Nguyễn Công Thắng (24 tuổi, trú xã Thụy Sơn, Thái Thụy, Thái Bình) là lái xe của hãng taxi Mai Linh Thái Bình. 

Anh Thắng cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 16/10, anh nhận lệnh từ tổng đài đón vị khách này. Trong quá trình chở nữ hành khách đến cầu Trà Lý và một số nơi khác trong thành phố Thái Bình, anh Thắng bị CSGT bắn tốc độ.

Lúc này, nữ khách xưng là trung tá Vũ Thùy L, đang công tác tại Phòng Hồ sơ - Nghiệp vụ, Công an tỉnh Thái Bình và đề nghị anh Thắng đưa 2 triệu đồng để chị L. xin CSGT không giữ bằng lái của anh 2 tháng. Anh Thắng đồng ý và đưa tiền cho L. Tuy nhiên, anh Thắng vẫn phải đến trụ sở cơ quan chức năng nộp phạt.

Liên tiếp bị tố 'ăn quỵt' tiền taxi, nữ trung tá công an tỉnh Thái Bình nói gì?
Nội dung tin nhắn đòi tiền của anh Thắng và tin nhắn trả lời được cho của nữ trung tá - Ảnh: anh Thắng cung cấp.

Sau đó, anh Thắng nhắn tin, gọi điện xin lại số tiền đã đưa. Thế nhưng, chị này không những không trả tiền mà còn thách thức anh Thắng.

Anh Thắng cho biết mình vẫn đang lưu lại những tin nhắn trao đổi với nữ trung tá công an. Hiện anh đang thu thập lại tất cả chứng cứ để tố cáo, giao nộp cơ quan chức năng làm bằng chứng.

Trước đó, ngày 2/12, một cán bộ phòng Thanh tra, Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, ngày 11/11 đơn vị này đã nhận được đơn của anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, trú tại thôn Đông An, xã Tự Tân, Vũ Thư, Thái Bình) là tài xế taxi trình báo về việc bị nữ cán bộ công an tỉnh Thái Bình tên là Vũ Thùy L. "bùng" tiền xe sau khi đã sử dụng dịch vụ.

Phòng Thanh tra Công an tỉnh Thái Bình đã xác minh bước đầu và xác nhận người phụ nữ bị tố cáo là Vũ Thùy L., hiện là cán bộ phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PV06), mang cấp hàm trung tá. 

Cùng với gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Thái Bình, anh Hân cũng gửi đơn đến các cơ quan báo chí về nội dung tố cáo trên.

Liên tiếp bị tố 'ăn quỵt' tiền taxi, nữ trung tá công an tỉnh Thái Bình nói gì? - 1
Đơn tố cáo của anh Hân gửi các cơ quan báo chí - Ảnh: Hoàng Long.

Nội dung đơn cho biết, khoảng hơn 17 giờ chiều ngày 7/11, anh Hân có nhận được điện thoại của đồng nghiệp giới thiệu khách gọi xe và đón một người phụ nữ tại nhà hàng VT tại thành phố Thái Bình.

Trên đường đi, chị L. giới thiệu mình là trung tá, công tác ở phòng PV06 Công an tỉnh Thái Bình và yêu cầu chở sang ngã tư Gia Lễ. Sau đó chị L. lại yêu cầu anh chở chị sang chùa làng Hạ (Nam Định) gặp một số người để giải quyết công việc. Đến quá nửa đêm, chị L. yêu cầu quay trở lại Thái Bình, đưa chị về nhà và hẹn sáng hôm sau (8/11) đón chị đến cơ quan rồi sẽ thanh toán một thể..

Đến sáng sớm ngày 8/11, như đã hẹn, anh Hân đón hai mẹ con trung tá L. ở đường Minh Khai (thành phố Thái Bình), chở đến trường cháu bé học sau đó đưa chị L. đến trụ sở Công an tỉnh Thái Bình nơi chị này công tác. 

Sau đó tiếp tục chở Trung tá L. từ cơ quan về nhà, rồi lại chở lên cơ quan. Đến gần 11 giờ trưa, anh đưa vị khách này đến nhà hàng VT ở thành phố Thái Bình để đón thêm người đàn ông nữa sang chùa làng Hạ. 

Sau 2 giờ đồng hồ chờ đợi, theo yêu cầu anh Hân lái xe chở người đàn ông trên về nhà hàng VT và đến 20 giờ 30 thì chở những người khách này lên Hà Nội.

Theo thỏa thuận, tiền xe là 3 triệu. Quá trình di chuyển chị L. xin người đàn ông 1 triệu trả cho tài xế. Khi hoàn thành hành trình, phải thanh toán tiền thì chị L. bảo nợ đến hôm sau vì mệt và không mang tiền mặt.

Chờ 20 ngày sau vẫn chưa thấy khách thanh toán, anh Hân nhắn tin nhiều lần để đòi tiền.

Liên tiếp bị tố 'ăn quỵt' tiền taxi, nữ trung tá công an tỉnh Thái Bình nói gì? - 2
Tin nhắn đòi nợ của anh Hân - Ảnh: Anh hân cung cấp.

Thông tin trên tờ Tiền Phong, anh Hân cho biết: "Từ đó đến nay dù rất nhiều lần gọi điện thoại để đòi tiền dịch vụ taxi nhưng bị chị Vũ Thùy L. không nghe, chặn số. Nhắn tin thì chị ta lên giọng thách thức với những lời lẽ tục tĩu rất khó nghe. Thậm chí còn thách tôi ra cơ quan chị ấy làm việc. Vì vậy, ngày 11/11 tôi đã làm đơn trình báo lên Công an tỉnh Thái Bình, nơi Trung tá Vũ Thùy L. công tác".

Sau khi tiếp nhận đơn của anh Hân, Phòng thanh tra đã chuyển cho lãnh đạo PV06 tiếp nhận, giải quyết theo thẩm quyền và hiện nay vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh.

Như vậy, hiện giờ đã có 2 nạn nhân cùng lên tiếng tố cáo nữ trung tá Vũ Thùy L. ăn quỵt tiền.

Trao đổi với báo chí, nữ trung tá Vũ Thùy L. thừa nhận có đi xe của anh Bùi Đức Hân và đã trả 1 triệu đồng. Vị nữ cán bộ này cũng xác nhận sau khi anh Hân có đơn tố cáo nữ trung tá Vũ Thùy L."quỵt” tiền taxi thì chị đã viết bản tường trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan.

Chiều 2/12, PV tờ Kiến thức  liên lạc với chị L. qua số điện thoại thì nữ trung tá công an cho biết, mọi việc liên quan đến việc tài xế taxi tố cáo nữ trung tá công an quỵt tiền thì cứ liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận có vụ việc nữ cán bộ tên Thùy L. đang gây lùm xùm trên mạng liên quan đến tiền bạc. Sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh đã giao cho bộ phận thanh tra vào cuộc xác minh.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lien-tiep-bi-to-an-quyt-tien-taxi-nu-trung-ta-cong-an-thai-binh-noi-gi-tintuc657066
Loading...