Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Lịch trình sơ bộ gia đình 6 người ở Hà Nội mắc Covid-19: Tham gia hội chợ, văn nghệ, đi Hưng Yên, về Thái Bình

5 bệnh nhân tại Hà Nội được Bộ Y tế công bố sáng 31/1 là là vợ, con trai, mẹ vợ, bố vợ và em vợ của bệnh nhân 1694. Riêng con gái bệnh nhân có kết quả xét nghiệm ban đầu là âm tính.

Sáng 31/1, ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận 5 ca nhiễm Covid-19 vừa được Bộ công bố sáng nay, đều sinh sống trên địa bàn và vợ, con trai, bố mẹ vợ và em vợ của bệnh nhân 1694. Riêng con gái 6 tuổi của bệnh nhân này có kết quả ban đầu là âm tính.

Như vậy, tính đến 6h sáng 31/1, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 9 ca Covid-19.

Bệnh nhân 1694 là anh N.Q.M., 41 tuổi, là công nhân tại nhà máy thuộc Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội, được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào tối 30/1.

Gia đình anh M. sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Còn anh thuê trọ tại ngõ 106 An Trai, ngã tư Canh, Hoài Đức. 

Lịch trình sơ bộ gia đình 6 người ở Hà Nội mắc Covid-19: Tham gia hội chợ, văn nghệ, đi Hưng Yên, về Thái Bình
Lực lượng chức năng phường Xuân Phương đã phong toả căn nhà nơi cả gia đình bệnh nhân sinh sống. (Ảnh: Long Quyền)

Cụ thể, người vợ là P.T.T.T., là kế toán tại 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc từ Liêm. Hàng ngày, cô chủ yếu làm việc tại nhà thỉnh thoảng mới đến công ty vào ngày 20/1 và 28/1, có tiếp xúc với 3 người cùng công ty.

Ngày 26/1, cô gội đầu tại quán đối diện nhà. Ngày 27/1, có tiếp xúc với một người chị ở 81 Lạc Trung. Hôm sau, cô đi chợ Cầu Diễn (có đeo khẩu trang).

Em vợ là P.T.B.N., làm kinh doanh tự do. Ngày 18/1, cô đi đền Đức Vua ở Hưng Yên với 5 người. Ngày 23-24/1, cô về Thái Bình cùng gia đình, tiếp xúc với 10 người không đeo khẩu trang

Chiều ngày 26/1, cô đi với bạn ăn bún đậu tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy (không nhớ tên quán). Ngày 29/1, bệnh nhân đi chợ Cầu Diễn, có đeo khẩu trang.

Bố vợ là ông P.P.T., sinh năm 1957, bị liệt từ năm 2015, chỉ ở nhà

Mẹ vợ là bà N.T.T., sinh năm 1959, chỉ ở nhà chăm chồng, ngày 23-24/1 có về Thái Bình cùng gia đình.

Con trai N.Đ.N.K., 9 tuổi, học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương, ngoài giờ đi học chỉ ở nhà không đi đâu. Ngày 24/1, bé trai tham gia hội chợ, chưa rõ đối tượng tiếp xúc. Đến ngày 28/1, bé tham gia buổi văn nghệ với đoàn thanh niên quận, chưa rõ người tiếp xúc gần.

Toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm 30/1. Học sinh và cô giáo hiện được cách ly ngay tại trường Tiểu học Xuân Phương.

Ngoài ra, bé trai này tham gia hội chợ vào ngày 24/1, hiện chưa rõ người tiếp xúc. Ngày 28/1, bé tham gia buổi văn nghệ với đoàn thanh niên quận, chưa rõ người tiếp xúc gần.

Con gái P.K.L., 6 tuổi, học lớp nầm nom A4 trường Nầm Non Cầu Diễn, Nam Từ Liêm trong lớp có 56 bạn. Kết quả xét nghiệm ban đầu của bé gái là âm tính, hiện vẫn đang được cách ly tại Trung đoàn Bộ Binh 59 (B59) Xuân Mai, Chương Mỹ.

Lịch trình sơ bộ gia đình 6 người ở Hà Nội mắc Covid-19: Tham gia hội chợ, văn nghệ, đi Hưng Yên, về Thái Bình - 1
Trường Tiểu học Xuân Phương nơi con trai bệnh nhân 1694 theo học

Theo ông Sinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm ngay trong đêm khuya ngày 30/1 đã họp khẩn kéo dài đến tận 12h đêm để tiếp tục truy vết, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường đã đề nghị 10 phường khẩn trương triển khai rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, khuyến cáo đến người dân hạn chế ra ngoài, tăng cường sức đề kháng để phòng tránh dịch; 

Quận đã ra quyết định đóng cửa, cho học sinh nghỉ học đối với trường Tiểu học Xuân Phương và trường Mầm non Cầu Diễn từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Các nhà trường phối hợp chặt chẽ với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế để theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh; 

Đồng thời tổ chức phong tỏa nhà bệnh nhân tại số nhà 479 Đường Phúc Diễn và 1 nhà hàng xóm theo đúng quy định; tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh; đề nghị 10 phường điều động hỗ trợ phường Xuân Phương và Trung tâm Y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Cách ly 7 y bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng tiếp xúc bệnh nhân Covid-19
>> Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách: Một kỳ Xuân vận chưa từng thấy tại Trung Quốc dưới 'bóng ma' COVID-19
>> Hà Nội: Các quán bar, pub trên phố cổ vẫn đông nghịt khách, phòng dịch COVID-19 kiểu đối phó!
>> Sáng 31/1, thêm 14 ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng, trong đó Hà Nội có 5 ca
>> Hà Nội phong toả toàn bộ nhà máy Z153 liên quan ca nhiễm COVID-19 ở Đông Anh


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lich-trinh-so-bo-gia-dinh-6-nguoi-o-ha-noi-mac-covid-19-tham-gia-hoi-cho-van-nghe-di-hung-yen-ve-thai-binh-tintuc734790