Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Lịch trình di chuyển của người phụ nữ mắc Covid-19 tại Đồng Nai, hơn 230 người liên quan đã được truy vết, cách ly

Đến chiều ngày 5/5, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã xác định, cách ly hơn 30 F1 và hơn 200 F2 của ca mắc Covid-19 tại Long Khánh. Hiện tại, công tác điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc vẫn đang diễn ra khẩn trương.

Theo đó, bệnh nhân là bà B.T.T (SN 1977, thường trú tại phường Xuân Thanh, TP. Long Khánh), cư trú tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Trước đó nữ bệnh nhân làm việc tại quán bar New Phương Đông, TP. Đà Nẵng. Ngày 28/4, nữ bệnh nhân có tiếp xúc với bạn của bệnh nhân Covid-19 số 2.982.

Nữ bệnh nhân cũng đã được Bộ Y tế công bố trong bản tin lúc 18h chiều nay, trở thành ca bệnh thứ 2.999 tại Việt Nam. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại BV Phổi tỉnh Đồng Nai.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 2.999 như sau:

Sáng ngày 3/5, bà T. từ nơi ở đến sân bay Đà Nẵng bằng ô tô Grab và lên chuyến bay VN113, ngồi ở số ghế 18. Khoảng 10 giờ 30, bà T. về đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi xe taxi Vinasun số 1009 đến bến xe Cúc Phương (97 Nguyễn Duy Dương, P.9, Q.5, TP.HCM).

Từ 12 giờ, bà T. đi từ bến xe khách Cúc Phương đến TP. Long Khánh (bến xe Cúc Phương tại Long Khánh, địa chỉ: 28 Nguyễn Du, Xuân An, TP. Long Khánh). Khoảng 13 giờ 30, bà được em trai là B.X.T. ra đón bằng xe ô tô riêng về nhà tại phường Xuân Thanh, TP. Long Khánh.

Từ 13 giờ 30 đến 18 giờ, bà T. chỉ ở nhà nghỉ ngơi, không đi đâu. Từ 18 giờ đến 19 giờ, bà T. tự lái ô tô riêng đến quán Hương Lan (số 50 đường Trần Phú, phường Xuân An, TP. Long Khánh) ăn bánh cuốn, đi cùng cháu là B.M.Q. (sinh năm 2010). Tại đây, bà T. có gặp bà Đ.T.K.C. cùng ăn bánh cuốn (ngồi đối diện).

Tối ngày 3/5, bà T. đến trụ sở khu phố 2 (đường Phạm Lạc, phường Xuân Thanh, TP. Long Khánh) làm căn cước công dân. Trong quá trình chờ làm căn cước công dân, bà có đeo khẩu trang thường xuyên và không tiếp xúc với ai. Khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì bà T. nhận được tin báo người bạn đi cùng với bệnh nhân Covid-19 số 2.982 bị cách ly tập trung (ca F1), nên liên hệ khai báo y tế với Trạm y tế phường Xuân Thanh và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Lịch trình di chuyển của người phụ nữ mắc Covid-19 tại Đồng Nai, hơn 230 người liên quan đã được truy vết, cách ly
Phong tỏa một phần đường Ngô Quyền - Ảnh: CDC Đồng Nai

Ngày 4/5, UBND phường Xuân Thanh đã ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với bà B.T.T. và phân công lực lượng giám sát tại nhà bà T., đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến 20 giờ ngày 4/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông báo bà B.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, bà T. được chuyển đến BV Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị. Hiện tại, bà T. sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Các biện pháp được ngành y tế Đồng Nai thực hiện:

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bà T. dương tính với Covid-19, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã họp khẩn với BCĐ phòng chống Covid-19 TP. Long Khánh để triển khai các biện pháp phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sáng 5/5, Trung tâm Y tế TP. Long Khánh cùng các lực lượng liên quan tiếp tục điều tra, truy vết và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.

Đến 15h chiều 5/5, đã có hơn 30 trường hợp F1 và hơn 200 người là F2 được cách ly. Các lực lượng liên quan tiếp tục điều tra, truy vết để tránh bỏ sót các trường hợp tiếp xúc.

Để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, CDC Đồng Nai đề nghị TP. Long Khánh thực hiện phong tỏa một bên đường Ngô Quyền. Ngoài ra, dừng hoạt động Trường tiểu học Lê Văn Tám đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần. Dừng hoạt động điểm làm căn cước công dân tại khu phố 2 phường Xuân Thanh, khử trùng 2 lần.

Ngành chức năng điều tra hơn 190 người làm căn cước công dân, xác định người tiếp xúc gần cho cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà; cách ly tại nhà 14 ngày học sinh và giáo viên dạy lớp có F1 tiếp xúc gần.

Đồng thời đã rà soát trong học sinh và giáo viên xác định F2 tiếp xúc gần để thực hiện cách ly tập trung, cách ly tập trung nhân viên và hành khách xe Cúc Phương.

Theo VĂN TIÊN (Doanh nghiệp và Tiếp thị)


>> Đồng Nai: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi sắp hoàn thành cách ly
>> Người dân từ Đà Lạt, Đồng Nai... bắt đầu đổ về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30/4, nhiều tuyến đường kẹt 'không lối thoát'
>> Đồng Nai sẽ xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân để 3 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly
>> Nhân viên quán bar ở Đà Nẵng nhiễm nCoV, được phát hiện tại Đồng Nai, từng đi làm căn cước công dân


https://doanhnghieptiepthi.vn/lich-trinh-di-chuyen-cua-nguoi-phu-nu-mac-covid-19-tai-dong-nai-hon-230-nguoi-lien-quan-da-duoc-truy-vet-cach-ly-16121050520434416.htm