Xã hội

Lên mạng 'tụng' bài khấn cầu lương tháng 13, thầy giáo bị hiệu trưởng mời lên làm việc

Một thầy giáo đã quay clip 'tụng' bài khấn cầu lương tháng 13 rồi đăng lên mạng xã hội, phản ánh thực trạng chậm chi lương tháng 13 cho đội ngũ giáo viên và bị hiệu trưởng mời làm việc.

Sáng 17/1, thông tin trên Thanh Niên Online, ông Cao Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Lộc An (H. Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã mời ông Ngô Công Tấn lên làm việc nhằm nhắc nhở về hình ảnh người thầy trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 14/1, ông Tấn đã đăng clip bài khấn tụng cầu lương tháng 13 trên trang Facebook cá nhân.

Lên mạng 'tụng' bài khấn cầu lương tháng 13, thầy giáo bị hiệu trưởng mời lên làm việc
Ông Ngô Công Tấn hóa trang để "tụng" đọc bài khấn lương tháng 13 trên mạng xã hội. CHỤP MÀN HÌNH

Trong buổi làm việc, ông Tấn đã được nhắc nhở và yêu cầu gỡ bỏ clip khỏi mạng xã hội vì gây ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy.

"Việc đăng clip của thầy Tấn lên mạng xã hội là không sai. Nhưng mình là giáo viên nên phải đàng hoàng. Mình làm thầy mà mình lên trên đó mình tụng tụng, rứa ốt nhột (từ địa phương, đồng nghĩa từ hổ thẹn- PV) với học trò", ông Hải nói trên báo Thanh Niên.

Một số người dự buổi làm việc này cho rằng đây chỉ là "chuyện cá nhân, không quan trọng để phải tổ chức một buổi họp".

Sau buổi làm việc, ông Tấn bức xúc nói: "Tại buổi họp, tôi nghe thầy hiệu trưởng nói rằng có chỉ đạo từ Ban chỉ đạo nội bộ 135 gì đó, nhưng chỉ đạo miệng, yêu cầu làm việc với tôi. Khi tôi hỏi tôi làm sai điều gì thì hiệu trưởng không chỉ ra được tôi sai chỗ nào. Việc mời một giáo viên cùng với hội đồng kỷ luật họp khi không chứng minh được sai phạm là điều không thể chấp nhận được".

Ông Tấn cho biết, trong bài khấn, ông dùng các danh từ tỉnh, huyện phiếm chỉ, không nêu đích danh bất kỳ tổ chức hay cá nhân cụ thể nào. Ngoài ra, "Bài tụng" mang tính chất vui đùa nhưng phản ánh đúng thực trạng chi chậm lương tháng 13, thậm chí nhiều trường không có thưởng tết cho các thầy cô nên được dư luận, nhất là giáo viên tại Thừa Thiên - Huế quan tâm.

Nói về vấn đề chi lương tháng 13 cho đội ngũ giáo viên, hiệu trưởng Cao Ngọc Hải cho biết hàng năm nhà trường đều thực hiện, trích từ các khoản tiết kiệm chi tiêu. "Năm nay, Trường THCS Lộc An đã ký duyệt rồi nhưng đến nay có chậm chi cho các cô thầy chút thôi", ông Hải chia sẻ.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/len-mang-tung-bai-khan-cau-luong-thang-13-thay-giao-bi-hieu-truong-moi-len-lam-viec-tintuc805979