Xã hội

Lập tổ công tác làm rõ vụ quay clip CSGT vì cho rằng bị bắt lỗi sai, bị 2 thanh niên lạ mặt gây hấn

Công an huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cho biết đã thành lập tổ công tác để xác minh danh tính 2 người đàn ông lạ mặt gây hấn với người quay clip CSGT vì cho rằng bị bắt lỗi sai.

Ngày 3-1, đại tá Dương Văn Tuấn, Trưởng Công an huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai, cho biết sáng cùng ngày đã hội ý cơ quan và thành lập tổ công tác xác minh nội dung liên quan đến clip do người dân đăng tải trên mạng xã hội cho rằng CSGT bắt lỗi sai, sau đó 2 thanh niên lạ mặt đến gây hấn.

Theo đại tá Tuấn, sau khi nắm thông tin trên mạng xã hội và báo chí, ông đã yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ liên quan đến vụ việc phải báo cáo cụ thể quy trình làm việc, kế hoạch.

Lập tổ công tác làm rõ vụ quay clip CSGT vì cho rằng bị bắt lỗi sai, bị 2 thanh niên lạ mặt gây hấn
Công an huyện Chư Pah đã cử lực lượng xác minh danh tính 2 người đàn ông gây hấn với người quay clip

Theo đại tá Tuấn, sau khi xác minh nếu có sai phạm thì phải chấn chỉnh. Trong trường hợp người dân chưa hiểu rõ thì có sự giải thích.

Đặc biệt, đã giao đội cảnh sát hình sự xác minh danh tính đối với 2 thanh niên "lạ mặt" xuất hiện trong clip và có biểu hiện gây hấn với người qua clip.

"Việc xác minh xem những người này ở đâu, nghề nghiệp và mối quan hệ như thế nào để giải tỏa nghi ngờ trong người dân và dư luận rằng người dân phản ánh thì công an gọi người này người kia đến.

Tôi cũng đã hỏi đội trưởng đội CSGT xem 2 người này là ai thì được trả lời rằng không biết. Khi làm việc trên trục đường giao thông có rất nhiều người qua lại" - đại tá Dương Văn Tuấn nói và cho biết việc xác minh này phải làm gấp rút để trả lời cho người dân rõ.

Về việc người dân khi làm việc với lực lượng CSGT yêu cầu được xem chuyên đề, kế hoạch làm việc, đại tá Tuấn nói theo quy định của ngành chỉ những lực lượng như tổ kiểm tra điều lệnh của Bộ Công an, Công an tỉnh, Thanh tra Công an tỉnh mới kiểm tra kế hoạch. Riêng người dân thì không được phép kiểm tra.

Người quay clip được xác định là Đào Hải Sơn (SN 1995, trú phường Yên Thế, TP Pleiku). Đến trưa ngày 3-1, tài khoản facebook Đào Hải Sơn đã không còn clip liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 29-12, trên 1 tài khoản facebook đã đăng tải một đoạn video dài hơn 23 phút quay lại cảnh làm việc với tổ tuần tra của đội CSGT, Công an huyện Chư Pah.

Lập tổ công tác làm rõ vụ quay clip CSGT vì cho rằng bị bắt lỗi sai, bị 2 thanh niên lạ mặt gây hấn - 1
Khi người quay clip bị gây hấn, lực lượng CSGT đã ngăn cản

Nội dung đoạn video thể hiện khi tổ tuần tra của CSGT huyện Chư Pah dừng xe và báo lỗi không gắn phù hiệu, thiết bị giám sát hành trình thì tài xế không làm việc và ủy quyền bằng miệng cho chủ xe.

Tuy nhiên, chủ xe không đồng ý với các lỗi trên vì cho rằng xe của nhà mình không thuộc các trường hợp phải gắn các thiết bị trên. Người này cũng yêu cầu cán bộ CSGT lập biên bản theo lỗi đã thông báo, nhưng CSGT đã không lập biên bản.

Tổ CSGT yêu cầu đưa giấy tờ để kiểm tra nhưng người này yêu cầu phải cho xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra mới đồng ý.

Thiếu tá Mạc Thế Nguyên, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Chư Pah, cho biết khi phát hiện xe chở hàng nhưng không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, phù hiệu thì lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra giấy tờ liên quan nhưng tài xế không chấp hành nên không biết xe này có thuộc diện không cần gắn các thiết bị trên hay không.

Sau khi đã kiểm tra các giấy tờ liên quan, xác định xe này không thuộc diện phải gắn thiết bị giám sát hành trình nên cho đi. Cũng theo thiếu tá Nguyên, 2 người xuất hiện trong video chỉ là người dân hiếu kỳ đến xem sự việc chứ không phải người do công an gọi tới.

Theo Hoàng Thanh (Nld.com.vn)
Loading...

Loading...